OPPO khai tử dòng F trên phạm vi toàn cầu, thay thế bằng dòng Reno

OPPO khai tử dòng F trên phạm vi toàn cầu, thay thế bằng dòng Reno

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy OPPO ra mắt thêm nhiều mẫu smartphone thuộc dòng Reno trong năm tới, khi dòng F đã chỉ còn là quá khứ.

1. OPPO khai tử dòng F trên phạm vi toàn cầu, thay thế bằng dòng Reno

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy OPPO ra mắt thêm nhiều mẫu smartphone thuộc dòng Reno trong năm tới, khi dòng F đã chỉ còn là quá khứ.

Theo báo cáo từ 91mairs, OPPO đã ngừng sản xuất các mẫu smartphone dòng F trên phạm vi toàn cầu và sẽ thay thế chúng bằng các thiết bị thuộc dòng Reno. Nếu thông tin này trở thành sự thật, OPPO F11F11 Pro về cơ bản sẽ là những mẫu smartphone dòng F cuối cùng của công ty.

Trong mọi trường hợp, 91mairs cho biết OPPO đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất smartphone và hiện tại họ đang tìm cách đổi mới cho "đội hình" của mình. Nguồn tin còn nói rằng những thay đổi này cũng sẽ được áp dụng tại Ấn Độ, nơi công ty đã có 5 năm kinh nghiệm và rõ ràng OPPO cũng đang đẩy mạnh dòng sản phảm của họ ở châu Âu.

F11 Pro là mẫu smartphone dòng F cuối cùng của OPPO.

OPPO đã ra mắt hai mẫu smartphone mang nhẵn hiệu Reno vào tháng 4, OPPO Reno chạy vi xử lý Snapdragon 710 và OPPO Reno 10X Zoom dùng chip Snapdragon 855. Cả hai chiếc điện thoại này đều sẽ có thêm phiên bản 5G và được phân phối tại một số thị trường nhất định.

OPPO Reno và Reno 10X Zoom trông gần giống nhau, tuy nhiên vẫn có khá nhiều điểm khác biệt ở bên trong. Chúng đi kèm tỷ lệ màn hình so với mặt trước cực lớn nhờ việc trang bị mô-đun camera "thò thụt", tuy nhiên nó có hình "vây cá mập" chứ không giống như nhiều thiết bị khác.

OPPO Reno 10X Zoom (bên trái) và OPPO Reno (bên phải) với camera selfie "vây cá mập".

Ở mặt lưng, OPPO Reno 10X Zoom sở hữu hệ thống 3 camera được xếp theo chiều dọc, bao gồm cảm biến chính 48MP IMX586 của Sony, cảm biến góc siêu rộng 8MP và cảm biến tele 13MP. Máy đi kèm pin dung lượng 4065mAh, hỗ trợ sạc nhanh VOOC 3.0, màn hình 6.6 inch Full HD+ và được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với giao diện ColorOS 6.0 khi bán ra.

Trong khi đó, phiên bản OPPO Reno tiêu chuẩn được trang bị thông số kĩ thuật khiêm tốn hơn một chút về tổng thể. Model này chỉ có camera kép ở mặt lưng (không bao gồm ống kính tele), sở hữu màn hình 6.4 inch nhỏ hơn nhưng vẫn hỗ trợ sạc nhanh VOOC 3.0 giống như phiên bản 10X Zoom.

Nguồn: Genk