Samsung xác nhận đang phát triển camera dưới màn hình để tạo ra thiết bị

Samsung xác nhận đang phát triển camera dưới màn hình để tạo ra thiết bị "toàn màn hình hoàn hảo"

Với một số người dùng, Galaxy S10/S10+ vẫn chưa hoàn hảo về mặt thiết kế bởi phần đục lỗ trên màn hình dành cho camera trước.

1. Samsung xác nhận đang phát triển camera dưới màn hình để tạo ra thiết bị "toàn màn hình hoàn hảo"

Với một số người dùng, Galaxy S10/S10+ vẫn chưa hoàn hảo về mặt thiết kế bởi phần đục lỗ trên màn hình dành cho camera trước.

Hầu hết các hãng smartphone đều đang tìm kiếm những phương thức sáng tạo nhằm cải thiện trải nghiệm nhìn ngắm. Để đạt được tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn, các hãng đã điều chỉnh vị trí đặt camera trước theo rất nhiều cách. Chúng ta đã thấy nhiều kiểu thiết kế như camera trượt, màn hình đục lỗ, màn hình giọt nước, thiết kế trượt... Tuy nhiên, những giải pháp này vẫn chưa mang tới cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình hoàn hảo.

Chính vì thế, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang phát triển một công nghệ nhằm tạo ra các thiết bị toàn màn hình hoàn hảo. Đích thân giám đốc của Samsung cũng đã xác nhận điều này. Ông Yang Byung-duk, phó chủ tịch Samsung chịu trách nhiệm mảng R&D màn hình, đã có những chia sẻ về tiềm năng của các thiết bị toàn màn hình hoàn hảo vài tuần trước.

Theo ông Byung-duk, công nghệ mà Samsung đang phát triển sẽ nhắm tới một màn hình hoàn hảo, không hề có khiếm khuyết nào, kể cả phần đục lỗ. Tất cả các cảm biến sẽ được đặt bên trong màn hình nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tới trải nghiệm nhìn ngắm. Điều này giúp Samsung đạt được tỷ lệ màn hình so với thân máy lên tới 100% mà không cần hy sinh bất cứ khía cạnh nào.

Công nghệ mới cũng không ảnh hưởng tới chức năng của màn hình và camera và cả hai tính năng này đều hoạt động mà không có bất cứ lỗi lầm nào. Camera trước và màn hình sẽ có những tương tác với nhau, ví dụ khi camera trước không được sử dụng phần lỗ đặt camera sẽ được ẩn đi và hiển thị nội dung bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung hé lộ về công nghệ mà họ đang phát triển. Trong một số trường hợp, gã khổng lồ Hàn Quốc đã tung ra những thông tin quan trọng về các công nghệ họ đang ấp ủ.

Dẫu vậy, cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn quá ít thông tin về công nghệ toàn màn hình thực thụ của Samsung. Hy vọng rằng Samsung thành công trong quá trình nghiên cứu công nghệ này để sớm tung ra thị trường cho người tiêu dùng.

 

Nguồn: Genk