Hướng dẫn cách tính inch của Tivi

Hướng dẫn cách tính inch của Tivi

Khi mua TV bên cạnh giá cả, thương hiệu thì kích thước bao nhiêu cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm hơn cả. Thế nhưng, nhiều người lại không biết cách tính inch TV như thế nào cho đúng, bởi lẽ đơn vị đo lường của nước ta là centimet chứ không sử dụng đơn vị inch...

1.

Hướng dẫn cách tính inch của Tivi

Khi mua TV bên cạnh giá cả, thương hiệu thì kích thước bao nhiêu cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm hơn cả. Thế nhưng, nhiều người lại không biết cách tính inch TV như thế nào cho đúng, bởi lẽ đơn vị đo lường của nước ta là centimet chứ không sử dụng đơn vị inch. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính kích thước chuẩn để lựa chọn cho mình chiếc TV phù hợp nhất với nhu cầu.


Muốn chọn được chiếc TV đúng kích thước mình mong muốn, việc đầu tiên bạn cần hiểu được cách đổi inch sang cm. Đây được xem là hai đơn vị đo lường phổ biến nhất hiện nay trên khắp thế giới, nên việc đổi inch sang cm là việc bắt buộc nếu bạn muốn tính toán chiều dài của các vật thể một cách dễ dàng. Khi học được cách chuyển đổi này bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và chuyên nghiệp hơn khi đến cửa hàng chọn mua TV.

2.

Kích thước TV được tính như thế nào?

Đơn vị inch TV không phải chiều dài, cũng không phải chiều rộng của thiết bị. Mà inch ở đấy chính là đường chéo của mỗi chiếc TV. Dựa vào độ inch của TV mà người ta có thể tính toán được khoảng cách tốt nhất từ màn hình tới mắt người nhìn tăng hiệu quả sử dụng và an toàn khi sử dụng.

Ví dụ như một chiếc Smart TV đời mới 49 inch thì số inch chính là đường chéo nối 2 góc của TV.

So với centimet thì đơn vị đo lường inch lớn hớn rất nhiều.

Ví dụ: 1 inch = 2,54 cm.

Chính vì thế nếu muốn đổi một chiếc Tivi 49 inch sang số Centimet để dễ tính toán, bạn phải thực hiện phép tính: 49 x 2,54 = ?

Ngày nay để đổi inch sang centimet bạn không cần dùng máy tính hay tính nhẩm mất thời gian, bởi trên mạng Internet đã có rất nhiều trang web trực tuyến hỗ trợ bạn việc tính toán, quy đổi đơn vị này.

Bước 1:

Khi truy cập vào trang web, bạn nhập số inch TV dự định mua.

Bước 2:

Ví dụ bạn muốn mua Smart TV màn hình lớn 50 inch. Hãy nhập 50 inch và đáp án sẽ được đưa ra nhanh chóng là 127,00cm. Tức là hơn 1 mét.

Tương tự với dòng TV đời cũ 21 inch, con số nhận được là 53,34cm.

Đối với những dòng TV lớn hơn, bạn cũng có thể nhập con số vào đây để đổi inch TV sang cm. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể tính toán được diện tích TV để làm sao chọn được chiếc phù hợp với diện tích của gia đình mình. Như diện tích trên kệ tủ bé hay phòng khách. Ví dụ phòng khách rộng khoảng 1m2 thì bạn có thể chọn cho mình chiếc TV khoảng 49 đến 50 inch là sẽ phù hợp cho khoảng không gian cũng như xem được chất lượng tốt nhất.

3.

Dưới đây là bảng tính đơn vị đo lường từ inch sang centimet cho TV