Hướng dẫn khắc phục khi laptop bị treo tắt nguồn được

Hướng dẫn khắc phục khi laptop bị treo tắt nguồn được

Laptop bị đơ không tắt nguồn được khiến bạn lúng túng? Đừng quá lo lắng nhé! Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn khắc phục laptop bị đơ màn hình không tắt được ở dưới đây...

1.

Hướng dẫn khắc phục khi laptop bị treo tắt nguồn được

Laptop bị đơ không tắt nguồn được khiến bạn lúng túng? Đừng quá lo lắng nhé! Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn khắc phục laptop bị đơ màn hình không tắt được ở dưới đây.

Trường hợp laptop bị đơ tắt máy không được thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau để khắc phục. Lưu ý cách này sử dụng cho các ứng dụng trên máy bị đơ không thể tắt ứng dụng đó để tắt máy được. Bạn làm theo cách sau

Cách sửa laptop bị đơ không tắt nguồn được

Cách 1: Sử dụng Task Manager để tắt máy khi laptop bị đơ

Bước 1: Bạn nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn nút Task Manager để mở Task Manager.

Bước 2: Bạn chọn Tab Processes và chọn User Name để sắp xếp: local service, network service, system, tên_người dùng…Bạn có thể tắt các chương trình gây treo máy trong mục này bằng cách nhấn chọn “End Process”.

Lưu ý là bạn không tắt các chương trình Local Service, Network Service hoặc System vì đây là những chương trình phục vụ hoạt động của hệ thống bạn nhé.

Sau khi tắt hết các chương trình đang hoạt động thì máy tính của bạn sẽ tự tắt.

Cách 2: Đối với các laptop bị đơ hẳn không thể điều khiển được

Lúc này bạn laptop bị đơ bạn không thể làm gì trên màn hình Laptop được, có 2 cách 1 là bạn nhấn giữ nút nguồn bật/tắt laptop để máy tự động tắt. Hoặc bạn có thể tháo Pin laptop ra để máy tắt đi và sau đó bật laptop lên để dùng bình thường.

Nguyên nhân nào dẫn tới Laptop bị đơ

Laptop bị đơ do lỗi phần mềm

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới lỗi laptop hay bị đơ có thể là do phần mềm. Phần mềm ở đây bạn có thể cài đặt các phần mềm gây xung đột tới hệ thông, khi bật phần mềm đó lên là đơ máy.

Hoặc do Virus gây ra, Virus máy tính là tác nhân gây ra tình trạng đơ/lag trên laptop của bạn, Virus sẽ gây ra sự hoạt động liên tục nhằm làm máy hoạt động quá tải và dẫn tới đơ đứng máy. Để tránh tình trạng này bạn chỉ cần diệt Virus thì máy laptop sẽ hoạt động tốt hơn.

Laptop bị đơ do phần cứng gây ra

Có thể là do Ram: Ram laptop khi gặp sự cố có thể gây ra tình trạng đơ máy, có thể là do ram bị lỏng hoặc đã hư hỏng. Cách sửa các bạn nếu biết tháo lắp Laptop thì có thể mở laptop ra và vệ sinh lắp lại ram, tuy nhiên khi bật lên vẫn lỗi bạn nên thay thế ram mới để sử dụng máy ổn định hơn.

Do ổ cứng HDD có vấn đề: Ổ cứng laptop là phần chứa dữ liệu của các bạn, nếu ổ cứng bị lỗi Bad Sector thì vấn đề truy cập dữ liệu của bạn sẽ chậm đi và dẫn tới lỗi laptop bị đơ. Nếu HDD của bạn bị lỗi trên, bạn nên đến cửa hàng để thay thế một ổ cứng mới.

Lỗi đơ laptop do CPU: Nếu bạn sử dụng một vi xử lý có cấu hình vừa phải, mà bạn lại sử dụng các phần mềm yêu cầu CPU cao thì tình trang laptop đơ vì CPU xử lý quá nhiều sẽ xảy ra. Vì thế bạn nên xem phần mềm mình đang sử dụng có yêu cầu vi xử lý cao hay không

Ngoài ra còn một số lỗi khác như do Card màn hình laptop bị hư hỏng, nguồn điện vào không ổn định Sẽ gây ra tình trạng laptop bị đơ màn hình.