Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình hiệu quả

Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình hiệu quả

Tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình khiến cho người dùng gặp nhiều bất tiện khi dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trên điện thoại Samsung ra sao? Mời bạn hãy cùng MediaMart tìm hiểu trong bài viết sau đây: 

1.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đen màn hình

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung bị đen màn hình như điện thoại sập nguồn do hết pin, chai pin … hoặc các sự cố liên quan tới xung đột phần mềm

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đen màn hình

Ngoài ra, tình trạng đen màn hình trên điện thoại Samsung còn có thể xuất hiện bởi tình trạng up ROM, Root sai cách khiến màn hình hỏng, hoặc do hỏng IC hay các linh kiện khác trong máy 

2.

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình

Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn cũng đang gặp lỗi đen màn hình. Đừng vội lo lắng, hãy tham khảo một số cách khắc phục sau đây: 

2.1. Sạc pin điện thoại 

Một trong những cách khắc phục đơn giản nhất khi điện thoại Samsung bị đen màn hình là sạc pin điện thoại. Bạn hãy thử cắm sạc cho điện thoại từ 10 - 15 phút và khởi động lại máy. Đôi khi do bạn quên không sạc pin nên cũng khiến cho máy tự động tắt nguồn đột ngột. 

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình

2.2. Khởi động lại điện thoại - Cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị đen màn hình 

Nếu bạn thấy điện thoại Samsung của mình vẫn còn pin trước khi màn hình bị đen. Vậy thì hãy thử khởi động lại điện thoại mà không cần sạc xem sao. Nếu thấy máy khởi động bình thường thì có thể an tâm. 

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình

2.3. Khôi phục cài đặt gốc 

Lỗi xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho màn hình Samsung bị đen. Do đó, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Khi này điện thoại sẽ được đưa về trạng thái mặc định ban đầu, đồng thời mọi cài đặt, dữ liệu và các ứng dụng trên điện thoại Samsung cũng bị xóa

Các bước tiến hành khôi phục cài đặt gốc như sau: 

  • Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> chọn mục Quản lý chung.
  • Bước 2: Chọn Đặt lại >>  chọn Khôi phục cài đặt gốc.
  • Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại thiết bị và đợi quá trình thiết lập lại hoàn tất là được. Thường quá trình này sẽ mất khoảng 3-5 phút.

2.4. Thay màn hình điện thoại hỏng 

Lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình cũng có thể do người dùng vô tình làm rơi hoặc va đập điện thoại. Điều này khiến cho màn hình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong tình huống này, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên mang điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để có thể thay mới màn hình. 

2.5. Khắc phục sự cố do hỏng IC 

Như đã nêu ở trên, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung bị đen màn hình, trong đó có lỗi hỏng IC. Tuy nhiên, việc kiểm tra và sửa lỗi IC hiển thị đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cao về sửa chữa điện thoại. Do vậy, để đảm bảo việc khắc phục lỗi được tiến hành hiệu quả, bạn nên mang tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ 

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình
3.

Một số lưu ý khi dùng điện thoại Samsung

  • Luôn chú ý sạc pin điện thoại, tránh để máy bị cạn sạch pin để tránh tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình.
  • Không tì đè các vật nặng, sắc nhọn lên màn hình bởi có thể khiến màn hình bị hỏng, vỡ 
  • Hạn chế tối đa làm rơi, vỡ điện thoại, đặc biệt là làm đổ nước hoặc rơi điện thoại vào nước 
  • Tránh tải các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc để không xuất hiện tình trạng xung đột phần mềm. 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể khắc phục sự cố này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !