Mực in chính hãng: những lý do nên sử dụng và cách nhận biết

Mực in chính hãng: những lý do nên sử dụng và cách nhận biết

Mực in sử dụng cho máy in hiện nay có nhiều loại khác nhau từ những dòng mực in giá rẻ cho đến các loại mực cao cấp. Vậy nên hay không nên sử dụng các loại mực in khác thay vì sử dụng mực in chính hãng? Cách nhận biết mực in chính hãng chất lượng tốt như thế nào? Hãy cùng Mediamart tìm hiểu trong bài viết sau đây: 

1. Lý do nên sử dụng mực in chính hãng

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, máy in cần sử dụng loại mực in chính hãng. Điều này mang đến nhiều lợi ích: 


  • Giúp bảo vệ máy in và cho ra các bản in chất lượng: sử dụng mực in chính hãng giúp bạn có thể in ấn tài liệu rõ nét, chất lượng. Hơn thế nữa là giúp bảo vệ máy in hoạt động bền bỉ, tránh hỏng hóc. 

  • Giảm thiểu các chất độc hại tới sức khỏe, bảo vệ môi trường: sử dụng những loại mực in kém chất lượng, có nhiều tạp chất độc hại sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hơn thế nữa, chúng cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí của môi trường. 

  • Tiết kiệm ngân sách tốt hơn: sử dụng mực in chính hãng sẽ hạn chế việc phải in ấn nhiều lần cũng như hạn chế số lần thay mực. Từ đó cũng hạn chế tình trạng hỏng hóc cho máy in và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng các loại mực in kém chất lượng 

2. Cách nhận biết mực in chính hãng

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại mực in với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Không những thế chúng cũng dễ bị làm giả, làm nhái các dòng mực in chính hãng với chất lượng kém. Dưới đây sẽ là một số cách nhận biết các dòng mực chính hãng: 


  • Nên chọn mực in theo hãng máy in bạn đang sử dụng 

  • Giá thành của mực in chính hãng luôn cao hơn hẳn so với các loại mực in khác. 

  • Bên cạnh đó, các loại mực in chính hãng luôn có tem chống hàng giả, mã QR code hoặc mã seri riêng bên ngoài vỏ hộp. Bạn nên kiểm tra tem nhãn, mã QR code bằng cách quét bằng điện thoại hoặc tra cứu trên trang chủ của hãng để kiểm tra trước thông tin. 

  • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các tem nhãn có bị bóc dán hay không bằng mắt thường để nhận biết mực in chính hãng. 

  • Bạn cũng có thể nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ “OK” và dấu tick chuyển động ngược chiều nhau. Khi nghiêng từ phải qua trái, dấu tích chuyển động cùng chiều và chữ OK vẫn thấy được là loại mực in chính hãng.

3. Địa chỉ mua mực in chính hãng uy tín hiện nay

Mặc dù có giá thành cao hơn nhưng mực in chính hãng sẽ giúp máy in hoạt động ổn định và cho chất lượng bản in tốt. Để an tâm hơn khi mua hàng, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp, phân phối chính hãng hoặc các cửa hàng uy tín để chọn mua.


Bạn có thể tham khảo các loại mực in chính hãng đang được kinh doanh tại hệ thống Siêu thị điện máy MediaMart tại đây. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn và đặt hàng mực in chính hãng, chất lượng