Với iPhone 11, tính năng AirDrop đã đạt đến cảnh giới mới

Với iPhone 11, tính năng AirDrop đã đạt đến cảnh giới mới

Con chip U1 mới không được Apple giới thiệu tại sân khấu nhưng sẽ đóng vai trò nền tảng cho một phiên bản AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13.

1. Với iPhone 11, tính năng AirDrop đã đạt đến cảnh giới mới

Con chip U1 mới không được Apple giới thiệu tại sân khấu nhưng sẽ đóng vai trò nền tảng cho một phiên bản AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13.

Trên sân khấu sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple ngày 10/9, con chip U1 mới hầu như không được đề cập tới dù cũng là một trong những phần cứng mới xuất hiện năm nay.
The Verge nhận định, chip U1 sẽ đóng vai trò nền tảng cho “những khả năng kỳ diệu mới” mà Apple hứa hẹn đem tới trên những thiết bị iOS trong tương lai. Không đâu xa, một phiên bản AirDrop chính xác hơn, có thể điều hướng sắp xuất hiện trên iOS 13.

Chip U1 mới được Apple giới thiệu sẽ giúp người dùng tìm và chia sẽ chính xác hơn bao giờ hết. Ảnh: Apple.

“U” trong U1 là viết tắt của “ultra-wideband” - công nghệ mà Apple đang sử dụng để cung cấp các tính năng theo dõi vị trí mới trên smartphone của hãng. Với chip U1, thế hệ iPhone mới nhất sẽ có khả năng định vị, giao tiếp với các thiết bị sử dụng chip U1 khác một cách chính xác và nhanh chóng hơn.
Công nghệ “ultra-wideband” có phần tương tự Bluetooth Low Energy - một công nghệ vô tuyến tầm ngắn, năng lượng thấp được sử dụng để truyền dữ liệu không dây.
Trước U1, 2 con chip W1 và gần đây nhất là H1 đã được trang bị cho tai nghe không dây AirPods của Apple nhằm quản lý tốt hơn các kết nối Bluetooth với thiết bị iOS.
The Verge nhận định, Apple muốn tận dụng sức mạnh của những chip đang được phát triển để giúp tất cả thiết bị mới hoạt động tốt hơn và nhanh hơn so với thế hệ cũ.
U1 tuy không được giới thiệu trên sân khấu nhưng được Apple dành hẳn một slide riêng trong phần giới thiệu các thành phần iPhone 11 trên trang chủ.
“Hãy nghĩ về GPS trong phạm vi căn phòng của bạn. Chỉ cần hướng iPhone của bạn về phía một người dùng AirDrop khác, họ sẽ đứng đầu danh sách để chia sẻ dữ liệu”, Apple viết trong slide.
Thay đổi nhỏ này chỉ mới được Apple ứng dụng với AirDrop. Nhưng rất có thể hãng sẽ áp dụng nó với hệ sinh thái smarthome. Hãy tưởng tượng một ngày bạn chỉ cần hướng chiếc điện thoại vào một vật thông minh trong phòng, bạn đã có thể điều khiển nó từ xa mà không cần đến remote.

Theo news.zing.vn