5 điểm khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

5 điểm khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

Dòng iPhone 14 Series mới ra mắt gần đây đánh dấu nhiều sự cải tiến mới từ thiết kế và tính năng. Trong đó thu hút nhất là mẫu iPhone 14 Pro Max. Để các fan của nhà Táo có đánh giá tổng quan hơn sự khác biệt, hãy cùng điểm danh 5 điểm khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max qua bài viết dưới đây của Mediamart bạn nhé!

1.

Khác biệt về màn hình

Nếu đem so sánh giữa chiếc iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max chắc hẳn bạn sẽ thấy hai chiếc smartphone này của nhà Táo đều không có quá nhiều điểm khác biệt về ngoại hình. 

Vẫn sở hữu kích thước màn hình 6.7inch OLED nhưng điểm khác biệt chính là nhờ tỷ lệ khung hình. iPhone 14 Pro Max có thiết kế tỷ lệ khung hình cao hơn do đó mà khi cầm trên tay chiếc điện thoại này, bạn sẽ có cảm giác thoải mái và vừa tay hơn so với iPhone 13 Pro Max. 


Một điểm khác biệt nữa chính là iPhone 14 Pro Max sở hữu màn hình dạng viên thuốc (Dynamic Island), nâng cấp hơn so với dạng tai thỏ trên iPhone 13 Pro Max. iPhone 14 Pro Max cũng được trang bị thêm tính năng Always on Display. Tính năng này cho phép hiển thị mọi thông báo mới, thông tin về thời gian, thời tiết dù màn hình tối hoặc ở trạng thái ngủ tạm thời. 

2.

Về thiết kế liệu có sự khác biệt?

Cả hai dòng iPhone 13 và iPhone 14 này đều sở hữu khung viền máy được làm từ thép không gỉ và hai mặt của máy vẫn là mặt kính khá bóng bẩy. Tuy nhiên, khác biệt nằm ở tùy chọn màu sắc mặt lưng. 


iPhone 13 Pro Max với 5 màu sắc

Xét về thiết kế mặt lưng, iPhone 13 Pro Max có 5 màu tùy chọn: xanh lục, vàng, than chì và xanh dương sierra. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max lại chỉ có 4 tùy chọn màu sắc gồm tím đậm, vàng, bạc và đen không gian. 


4 màu sắc của iPhone 14 Pro Max

3.

Camera iPhone 14 Pro Max có gì khác với camera iPhone 13 Pro Max?

So sánh về camera, iPhone 14 Pro Max sở hữu một cảm biến 48 megapixel trên cụm camera chính, khả năng thu sáng tốt hơn 65% so với camera 12MP trên iPhone 13 Pro Max. 


Bên cạnh đó, Camera tele 2X được thêm vào giúp người dùng có thêm sự lựa chọn về tiêu cự. Máy có thể quay 4K30 hoặc 4K24, hỗ trợ ProRes, chụp ProRAW ở 48MP. Ngoài ra, iPhone 14 cũng sở hữu camera góc siêu rộng 12MP, f/2.2 lớn hơn so với iPhone 13. 

4.

So sánh về thời lượng pin

Đánh giá về dung lượng pin, iPhone 14 Pro Max được giới thiệu là có khả năng sử dụng lên tới 29 giờ khi xem video liên tục và 95 giờ khi phát lại âm thanh. Đây cũng là một điểm khác biệt được đánh giá cao hơn khi đặt lên bàn cân so sánh giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max. 

Ngoài ra, về công nghệ sạc, iPhone 14 Pro Max cũng sẽ được hỗ trợ sạc nhanh có dây 27W và sạc không dây MagSafe.

5.

Đánh giá về hiệu năng của iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 Pro Max

Ở lần ra mắt iPhone 14 này, Apple cũng đã giới thiệu sự cải tiến về hiệu năng mới so với dòng iPhone 13 tiền nhiệm. Nếu như iPhone 13 Pro Max sử dụng chip A15 Bionic thì iPhone 14 lại sở hữu con chip A16 Bionic thế hệ mới. Được sản xuất trên tiến trình 4nm, 6 nhân CPU gồm 2 nhân xung nhịp mạnh, 4 nhân tiết kiệm điện và 5 nhân GPU và bộ xử lý Neural Engine 16 lõi. Có thể thấy, iPhone 14 Pro Max có khả năng xử lý tác vụ chuyên nghiệp hơn. 


Từ những so sánh trên đây, chắc hẳn bạn cũng có thể thấy chiếc iPhone 14 Pro Max có sự nâng cấp, cải tiến hơn so với dòng iPhone thế hệ trước. Nếu bạn đang muốn “ lên đời” iPhone thì chiếc iPhone 14 Pro Max này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Mediamart