5 điều cần biết về iPhone 14

5 điều cần biết về iPhone 14

iPhone 14 là dòng sản phẩm mới đây được Apple trình làng và được người dùng trên toàn thế giới săn đón. Bên cạnh những tính năng nổi bật, vẫn còn một số tính năng mới trên iPhone 14 mà không phải ai cũng nắm được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1. iPhone 14 phát âm thanh khởi động

Các dòng iPhone trước đó thường không có tính năng phát âm thanh khi khởi động khi bật và chỉ hiển thị logo. iPhone 14 Pro và Pro Max khi tắt máy sẽ kèm với âm thanh khởi động giống như âm thanh khởi động trên máy Mac. Người dùng có thể điều chỉnh tắt hoặc bật âm thanh và nút chuyển đổi tại phần Cài đặt trợ năng bật và tắt âm thanh.


Tính năng này thích hợp cho người có thị lực kém hoặc người mù. Nhờ đó, người này sẽ biết được điện thoại được tắt hay khởi động. Tuy nhiên tính năng này không được đưa lên iPhone 14iPhone 14 Plus.

2. iPhone 14 và iPhone 14 Pro có chip Wifi như iPhone 11


Apple đã tích hợp chip Wi-Fi 6 được giới thiệu lần đầu trên iPhone 11 trên iPhone 14. Tuy nhiên, Apple đã nâng cấp Bluetooth lên Bluetooth 5.3. Bộ giải mã LC3 đã được phát hành vào tháng trước và trang bị thêm Bluetooth 5.3 iPhone Pro giúp truyền tín hiệu với bit thấp hơn nhiều mà vẫn giữ nguyên chất lượng âm thanh.

3. Dịch vụ SOS khẩn cấp đến vệ tinh chỉ miễn phí 2 năm


Apple đã giới thiệu khả năng liên lạc vệ tinh của iPhone 14 trong buổi ra mắt. tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ khả dụng ở Canada và Mỹ. Được biết, tính năng này sẽ được ra mắt tháng 11 và được dùng miễn phí trong 2 năm.

4. Có thể tắt tính năng Always-on Display


Chế độ luôn bật còn được gọi là Always-on Display đã có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hai thiết bị này được trang bị màn hình LTPO có thể thấp tới 1Hz, tối ưu tối đa lượng pin và cho phép Apple có thể trang bị tính năng này vào sản phẩm của mình. Màn hình này hoạt động giống như Apple Watch, giúp kiểm tra mức pin, thông báo và thời gian không cần bật. Trong trường hợp muốn tiết kiệm tối đa lượng pin, bạn cũng có thể tắt tính năng này.

5. Mint Mobile, Consumer Cellular, Google Fi không được hỗ trợ trên iPhone 14

Apple đã công bố, các dòng iPhone 14 ra mắt năm nay sẽ không kèm thẻ SIM vật lý. iPhone sẽ dùng kết nối eSIM. Người dùng sẽ tải SIM xuống dễ dàng khi cài đặt iPhone mới. Bạn có thể dùng tối đa 6 eSIM trên điện thoại iPhone 14 còn đối với iPhone 14 Pro thì là 8 eSIM cùng lúc. Bạn có thể kích hoạt cùng lúc 2 SIM để tiết kiệm thời gian.


iPhone 14 hiện không hỗ trợ nhà mạng Mint Mobile, Consumer Cellular, Google Fi. Trên thực tế, Apple chỉ mới hỗ trợ các nhà mạng gồm T-Mobile, Verizon Wireless, AT&T, Ubigi, Visible.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm được về iPhone 14. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

iPhone 14 ,