Giải mã tính năng Action Mode trên iPhone 14 Series

Giải mã tính năng Action Mode trên iPhone 14 Series

Lần ra mắt iPhone này, Apple trình làng công nghệ với mẫu iPhone 14  với nhiều sự cải tiến mới từ thiết kế, tính năng. Và điểm nhấn ấn tượng nhất trên dòng iPhone 14 mà Apple mang đến lần này chính là cụm camera, cụ thể là tính năng quay phim Action Mode hoàn toàn mới được nhiều người dùng chú ý. Hãy cùng Mediamart giải mã tính năng Action Mode này có gì thú vị qua bài viết dưới đây nhé 

1.

Tính năng Action Mode trên iPhone 14 là gì?

Action Mode có thể tạm dịch là chế độ hành động - tính năng quay video mới nhất được Apple tích hợp trên thế hệ iPhone 14 mới nhất hiện nay. Chế độ này cho phép người dùng iPhone có thể quay video mượt mà, chống rung lắc khung hình dù bạn đang di chuyển rất nhanh. 


Tính năng này về cơ bản sẽ giúp bạn có thể ghi lại các video siêu chống rung, ổn định như khi sử dụng camera hành trình Go Pro hay khi được hỗ trợ từ các thiết bị như gimbal. Thật tuyệt vời khi iPhone 14 được tích hợp chế độ này bởi bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo hình ảnh, video chất lượng cao chuyên nghiệp mà không cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ khác. 

2.

Action Mode sẽ hoàn toàn thay thế các thiết bị hỗ trợ như gimbal ?

Tại sự kiện ra mắt Far Out, Apple đã giới thiệu về tính năng của Action Mode như sau: “ Nó sử dụng toàn bộ cảm biến máy ảnh để mang đến những cảnh quay vô cùng mượt mà. Nhờ khả năng điều chỉnh theo độ rung và chuyển động, bạn vẫn có thể có những thước phim trông cực kỳ ổn định, ngay cả khi bạn đang quay phim trong lúc di chuyển. Chỉ cần bật nó lên để có video đẹp, mượt mà mà không cần phải mang thêm thiết bị như gimbal. Nó cũng hỗ trợ Dolby Vision HDR.”


Qua đó, chắc hẳn người dùng cũng có thể thấy rằng, chế độ quay siêu ổn định được tích hợp trên iPhone 14, iPhone 14 Plus, Iphone 14 ProiPhone 14 Pro Max sẽ là một bước ngoặt mới. Bạn chỉ cần sắm một chiếc iPhone 14, bật chế độ Action Mode và sáng tạo các góc quay theo mong muốn là có thể thu được những thước phim chất lượng và vô cùng chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ không phải trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ cồng kềnh, thoải mái đi bất cứ đâu mà vẫn quay được các thước phim đẹp chỉ với một chiếc smartphone này.

3.

Cách sử dụng tính năng Action Mode thực tế trên iPhone 14

Về cơ bản, chế độ Action Mode có thể dễ dàng bật ở ngay trong giao diện quay video. Bạn có thể sử dụng tính năng này như sau: 

  • Bước 1: Bật ứng dụng Camera trên iPhone 14 

  • Bước 2: Chuyển đổi sang chế độ quay video 

  • Bước 3: Chọn chế độ Action Mode ở góc trái trên cùng màn hình và nhấn nút quay để bắt đầu quay video dạng siêu ổn định, chống rung hình. 


Có thể thấy, Action Mode là một trong những tính năng mới nổi bật thu hút được sự quan tâm từ các fan nhà Táo. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tính năng mới này trên iPhone 14