Màn hình Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có gì đặc biệt?

Màn hình Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có gì đặc biệt?

Phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vừa ra mắt, Apple đã thay đổi thiết kế camera trước và gọi đó là Dynamic Island. Vậy màn hình Dynamic Island này có gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của MediaMart nhé.

1. Thiết kế hình “viên thuốc”

Hai phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với cặp đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Người dùng sẽ tạm biệt thiết kế “tai thỏ” và làm quen với phần màn hình iPhone có hình viên thuốc nằm chính giữa.

Bên trong chứa hệ thống camera TrueDepth và cảm biến tiệm cận dưới màn hình. Giao diện của iPhone 14 Pro và Pro Max cũng được thay đổi để tối ưu thiết kế viên thuốc mới. Đầu tiên là cách hiển thị thông báo hoàn toàn mới lạ, gọi là Dynamic Island.


2. Tính năng Dynamic Island - Nâng cao trải nghiệm người dùng

Dynamic Island bản chất là thiết kế màn hình đục lỗ đã được nhiều nhà sản xuất Android như Samsung, Xiaomi, Oppo... áp dụng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Apple đã ứng dụng phần mềm để biến đây trở thành một công cụ hữu ích, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Cụ thể:


Một số thông báo và trạng thái có thể được hiển thị ở Dynamic Island để người dùng theo dõi kể cả khi đang ở ứng dụng khác. Ví dụ trên đây là biểu tượng của bìa album ca khúc đang nghe (bên trái) và trạng thái hoạt động sức khỏe trong ngày (bên phải).

Tính năng Dynamic Island

Phần khuyết của iPhone kết hợp với Dynamic Island giúp hiển thị nhanh những thông tin cho người dùng mà không gây gián đoạn trong quá trình sử dụng. Trong đó có thể kể đến một số thông báo từ cuộc gọi đến, xác thực Face ID, hẹn giờ hay điều chỉnh chặng đường,….


Dynamic Island cho thấy thế mạnh kết hợp giữa phần cứng và phần mềm của Apple, mang đến cho phần khuyết của màn hình những giá trị sử dụng riêng thay vì cố gắng ẩn/thu hẹp diện tích như những mẫu smartphone khác.

3. Một số tính năng mới khác trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Tính năng màn hình luôn bật

Tính năng màn hình luôn bật (Always-on) trên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khả năng hiển thị các hoạt động trực tiếp, đồng hồ, tiện ích và hình nền động sẽ mờ đi nhưng vẫn có thể đọc được bằng cách sử dụng tốc độ làm mới 1 Hz.

Giống như Pro Display XDR, màn hình trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là Super Retina XDR có độ sáng HDR ở 1.600 nits và đạt đỉnh lên đến 2.000 nits.


Cấu hình A16 mạnh mẽ

Máy đi kèm chip A16 Bionic mạnh mẽ với 6 lõi CPU và 5 lõi GPU cho các tác vụ đồ họa chuyên sâu. iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng có thể phát hiện sự cố nhờ các con quay hồi chuyển tiên tiến. Đồng thời, Apple còn trang bị một tính năng vệ tinh mới để thực hiện liên lạc SOS trong môi trường không có tín hiệu di động.

Chip A16 mới này giúp cung cấp năng lượng cho các hình ảnh động mượt mà có trong tính năng Dynamic Island và cũng sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống camera mới của Apple.

Camera có độ phân giải khủng

Sự kiện ra mắt iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đánh dấu lần đầu tiên iPhone chuyển từ cảm biến 12 megapixel sang cảm biến 48 megapixel. Cảm biến mới có thể chụp ảnh với kích thước 12MP sắc nét bằng cách kết hợp 4 pixel thành 1 pixel ảnh lớn để mang lại khả năng thu sáng nhiều hơn. Kích thước cảm biến lớn hơn cũng cho phép phóng to gấp 2 lần ở kích thước đầy đủ nhờ việc cắt cảm biến 48MP mà không làm giảm chất lượng.


Máy ảnh siêu rộng vẫn là 12MP có khả năng thu sáng gấp 3 lần, điều này cho phép người dùng chụp ảnh macro tốt hơn nhiều. Cinematic Mode có thể quay video 4K đầy đủ ở tốc độ 30 khung hình/giây nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới.

Nhiều tùy chọn màu


iPhone 14 Pro series có 4 tùy chọn phiên bản màu sắc gồm: Trắng, Đen, Tím và Vàng. Khách hàng có thể mua iPhone 14 Pro với giá từ 999 USD, trong khi giá cho iPhone 14 Pro Max sẽ từ 1.099 USD. Đơn đặt hàng trước dành cho thiết bị sẽ bắt đầu từ ngày 9/9 và chúng sẽ lên kệ vào ngày 16/9.

Tổng hợp