Tính năng phát hiện sự cố và SOS qua vệ sinh trên iPhone 14 Series như thế  nào?

Tính năng phát hiện sự cố và SOS qua vệ sinh trên iPhone 14 Series như thế nào?

Tại sự kiện ra mắt iPhone mới Far Out, dòng iPhone 14 gây ấn tượng mạnh với hai tính năng mới được update chính là tính năng phát hiện tai nạn và SOS khẩn cấp qua vệ tinh dành cho người dùng. 

1.

Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14

Ở cả 4 phiên bản iPhone mới nhất gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max đều được tích hợp tính năng mới đột phá hỗ trợ tối đa người dùng trong các trường hợp khẩn cấp. 

Theo Apple, tính năng này sẽ hoạt động dựa trên các cảm biến nhận biết áp suất trong cabin, GPS (nhận biết tốc độ di chuyển) hay nhận ra tiếng ồn lớn, nếu chẳng may xe hơi của bạn bị tai nạn. Để hoạt động hiệu quả, chức năng sử dụng một gia tốc kế có thể phát hiện lực G lên tới 256G.  


Đây là lần đầu tiên tính năng phát hiện va chạm được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành của điện thoại thông minh. Mặc dù Apple mô tả nó được sử dụng cho các vụ tai nạn ô tô, nhưng nhờ vào gia tốc kế, hệ thống này vẫn có thể nhận biết được các vụ tai nạn xe máy. 

Bằng cách sử dụng nhiều loại đầu vào dữ liệu, Apple iPhone 14 có thể phát hiện khi bạn gặp sự cố và gọi các dịch vụ khẩn cấp cho bạn. Đặc biệt hơn, hệ thống sẽ tự động triệu tập trợ giúp nếu như không nhận được phản hồi nào từ người dùng. 

2.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Tính năng SOS khẩn cấp đã từng tồn tại trong các đời iPhone trước đó. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ tổ hợp nút khóa và tăng âm lượng, máy sẽ tự động quay số 911, trừ khi bạn tắt tính năng này theo cách thủ công. Tuy nhiên, đối với những nơi vượt xa phạm vi phủ sóng của điện thoại di động, tính năng này sẽ trở nên vô dụng.

Tuy nhiên ở lần ra mắt iPhone 14 này, Apple cho biết, với SOS khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ tải trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và chỉ cho họ nơi thuận lợi để điện thoại kết nối với vệ tinh. Bảng câu hỏi ban đầu và các tin nhắn tiếp theo sau đó sẽ được chuyển đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple cung cấp, để từ đó đưa ra phương án cứu trợ. Công nghệ đột phá này cũng cho phép người dùng chia sẻ thủ công vị trí của họ qua vệ tinh khi không có kết nối di động hoặc Wi-Fi, mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài trời. 


Có thể nói, dòng iPhone 14 Series mới ra mắt của Apple mang đến nhiều sự cải tiến mới không chỉ ở thiết kế màn hình, cụm camera… iPhone 14 cũng mang đến hai tính năng hữu ích dành cho người dùng Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Bạn nghĩ sao về hai tính năng mới này của iPhone 14, hãy trải nghiệm và đánh giá nhé ! 

Nguồn: Vietnamnet