4 tiêu chí nên biết khi chọn laptop học online tại nhà

4 tiêu chí nên biết khi chọn laptop học online tại nhà

Không ít người băn khoăn làm thế nào chọn được chiếc laptop để học online hiệu quả nhất.

1. 4 tiêu chí nên biết khi chọn laptop học online tại nhà

Không ít người băn khoăn làm thế nào chọn được chiếc laptop để học online hiệu quả nhất.

1. Hiệu năng
Laptop có tốc độ xử lý cao giúp mọi thao tác được thực hiện nhanh gọn, mượt mà, không bị giật lag, đơ nóng giúp tiết kiệm thời gian sử dụng, không gây cản trở quá trình học. Bộ vi xử lý được trang bị đời mới sẽ mang lại hiệu năng tối ưu cho laptop.

2. Màn hình hiển thị
Những chiếc màn hình có công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ thị giác và tăng cường trải nghiệm cho người dùng. Ví dụ như công nghệ màn hình siêu mỏng NanoEdge với ưu điểm tạo ra diện tích hiển thị lớn, mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động cho mắt nhìn, thích hợp để làm việc, học tập và giải trí tại nhà trong mùa dịch.

3. Hỗ trợ Wi-Fi
Tốc độ mạng là yếu tố cực kì quan trọng để học sinh, sinh viên không bỏ sót bài giảng của thầy cô. Những chiếc Latop chuẩn kết nối Wi-Fi 6 với tốc độ tải dữ liệu được ghi nhận có thể nhanh gấp 3 lần so với phiên bản cũ, đem đến tốc độ mạng nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian truyền các tập tin lớn, bảo đảm độ trễ thấp khi học trực tuyến cũng như trò chuyện video mượt mà.

4. Windows bản quyền
Laptop được cài Windows bản quyền có thể hoạt động ổn định, dễ thao tác. Người dùng không cần mất thời gian cài đặt máy hoặc phải làm quen với các thao tác phức tạp, giảm nguy cơ mất dữ liệu do lỗi hệ điều hành.
Bên cạnh những tiêu chí cơ bản cần có, một số tính năng hỗ trợ khác như camera hồng ngoại đi kèm công nghệ sinh trắc học sẽ giúp chủ sở hữu laptop tối ưu hóa thời gian sử dụng, bảo mật dữ liệu cá nhân.

Theo techz.vn