Cách quay màn hình máy tính Win 10 không cần cài phần mềm

Cách quay màn hình máy tính Win 10 không cần cài phần mềm

Bạn đang sử dụng máy tính Win 10 và có nhu cầu ghi lại màn hình máy tính để xem lại bài học trực tuyến hoặc ghi lại bất kỳ cái gì trên màn hình mà không muốn mất nhiều thời gian để cài đặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình máy tính Win 10 một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần cài phần mềm.

1. Hướng dẫn quay màn hình máy tính Win 10 với Xbox Game bar

Game Bar là một ứng dụng có sẵn trên máy tính phiên bản Windows 10. Nó được thiết kế giúp người chơi game theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi không chơi game thì bạn vẫn có thể dùng ứng dụng này để quay lại video màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trước hết bạn cần bật kích hoạt Game bar trước bằng cách vào Settings (phím tắt Windows+I) => Chọn Gaming=> sau đó bật trạng thái “On” như hình dưới đây. Nếu máy bạn đã được kích hoạt sẵn như hình rồi thì chúng ta sẽ chuyển sang bước 2.


Bước 2: Mở bất kỳ thứ gì bạn muốn quay trên máy tính của mình => nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt cho Game Bar chạy.


Bước 3: Để bắt đầu quay màn hình, bạn bấm vào biểu tượng phím tròn của thanh công cụ Capture.


Bước 4: Sau khi bấm ghi hình thì lúc này sẽ xuất hiện một thanh nhỏ bên phải màn hình thông báo bạn đã ghi hình trong bao lâu. Nếu muốn thu âm lại tiếng trên màn hình máy tính hoặc giọng nói của mình thì bấm vào biểu tượng micro.


Bước 5: Sau khi quay xong, bạn nhấn vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ


Bước 6: Video sau khi quay xong sẽ được tự động lưu vào ổ C với đường dẫn sau: C:\Users\Admin\Videos\Captures. Hoặc bạn cũng có thể tìm video của mình bằng cách mở Game bar (Windows+G) và nhấp vào mục “See my captures” (Hiển thị ảnh chụp của tôi)


Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình máy tính Win 10 mà không cần cài phần mềm nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo một số mẫu laptop bán chạy tại MediaMart: