Cách vệ sinh màn hình tivi led an toàn

Cách vệ sinh màn hình tivi led an toàn

Người dùng cần biết cách vệ sinh màn hình tivi led an toàn dưới đây để tránh những hư hỏng không thể phục hồi trên màn hình tivi

1. Cách vệ sinh màn hình tivi led an toàn

Người dùng cần biết cách vệ sinh màn hình tivi led an toàn dưới đây để tránh những hư hỏng không thể phục hồi trên màn hình tivi

Vệ sinh màn hình tivi an toàn là cách bảo dưỡng tivi tốt nhất, hầu hết các dòng tivi trên thị trường hiện nay là tivi led  do đó người dùng cần quan tâm đến cách vệ sinh màn hình tivi led dưới đây:

Ngắt điện trước khi lau tivi

Bước đầu tiên khi vệ sinh tivi người dùng cần ngắt nguồn điện của tivi, đây là bước cần chú ý để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh tivi.

Vệ sinh màn hình tivi an toàn là cách tốt nhất để bảo quản tivi

Sử dụng khăn mềm và bình xịt tia nhỏ

Dùng khăn chất liệu tốt để lau bề mặt màn hình tivi quan trọng không kém nước vệ sinh cho tivi, bạn có thể chọn loại khăn mềm, thấm nước tốt, đường dệt chắc chắn và còn mới để lau màn hình nhanh sạch. Chọn bình xịt tia nhỏ để không tạo nhỏ giọt chảy xuống các viền màn hình.

Dùng dung dịch giấm an toàn hoặc bộ vệ sinh tivi chuyên dụng

Bạn có thể đầu tư một bộ vệ sinh màn hình tivi chuyên dụng dùng cho được cả các thiết bị điện tử khác như laptop hoặc điện thoại. Nếu không có điều kiện đi mua sản phẩm chuyên dụng thì cũng không sao, bạn hoàn toàn có thể tự chế dung dịch vệ sinh an toàn với giấm ăn và nước. Tỉ lệ giấm nước 1 : 1 là đủ độ an toàn và có thể làm sạch nhanh chóng cho màn hình tivi nhà bạn.

Lau màn hình tivi nhẹ tay với chuyển động tròn

Luôn luôn cần nhẹ tay với màn hình tivi, đặc biệt là màn hình tivi led , cho dù bạn đang vệ sinh màn hình bằng bất kì chất liệu gì, một chiếc khăn mềm cũng cần được lau bằng lực nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng ngón tay, móng tay hoặc vật cứng để cậy vết bẩn trên tivi nếu không màn hình có thể bị vết đốm đen và đây là hư hỏng không thể khắc phục được. Đối với vết bẩn khó làm sạch bạn có thể lau màn hình với chuyển động tròn.

Lưu ý khi lau vệ sinh màn hình tivi an toàn

  • Tuyệt đối không dùng chất tẩy mạnh làm sạch tivi
  • Không dùng khăn giấy, khăn ướt, vải cũ lau màn hình tivi
  • Không xịt nước trực tiếp lên màn hình tivi
  • Hạn chế lau mạnh, chà xát bề mặt tivi