Hướng dẫn tăng tốc facebook trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn tăng tốc facebook trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Sau thời gian dài sử dụng, bộ nhớ đệm của facebook sẽ lưu trữ lượng lớn dữ liệu khiến facebook trở nên chậm chạp. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để nắm rõ được cách khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ đệm nhanh chóng, hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến facebook trên iPhone chậm

Facebook trên iPhone của bạn chậm đi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là bộ nhớ đệm ứng dụng đầy. Bạn hãy để ý, bạn càng sử dụng facebook lâu thì dung lượng bộ nhớ trong của ứng dụng này ngày càng chiếm nhiều.


Có thể điều này là do Facebook cho phép người dùng mở đường link bằng một trình duyệt riêng thay thế các ứng dụng khác như Chrome hay Safari. Theo đó, Facebook lưu lại bộ nhớ đệm của toàn bộ trang web mà người dùng nhấn mở.

Cũng có thể nguyên nhân khiến facebook của bạn chậm lại do bạn mở quá nhiều tab khiến dung lượng bộ nhớ bị đầy. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache ứng dụng để giải phóng dung lượng cho iPhone của mình.

2. Hướng dẫn cách tăng tốc facebook trên iPhone

Bạn có thể tăng tốc facebook trên iPhone bằng các thao tác đơn giản dưới đây.

Bước 1: Bạn mở điện thoại lên rồi truy cập vào ứng dụng Facebook, bạn chọn tiếp Menu trên màn hình chính của ứng dụng. Bạn tìm và chọn mục Cài đặt và chọn tiếp Quyền kiểm soát và truy cập trang cá nhân.


Bước 2: Tại mục này, bạn nhấn chọn Trình duyệt rồi chọn tiếp Dữ liệu lướt xem. Tiếp đó bạn chọn “Xóa” để giải phóng bộ nhớ cache khỏi thiết bị.


Trên đây là các bước hướng dẫn giúp bạn tăng tốc Facebook trên thiết bị Iphone của bạn. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất nhé.