Những cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu mới mua

Những cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu mới mua

Nồi chiên không dầu mới mua thường có mùi nhựa khó chịu, nhất là ở lần đầu tiên sử dụng...

1. Những cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu mới mua

Nồi chiên không dầu mới mua thường có mùi nhựa khó chịu, nhất là ở lần đầu tiên sử dụng. Nhằm tránh hiện tượng này, trước khi bắt tay vào nấu nướng, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là tìm cách khử đi mùi nhựa này với một số mẹo dưới đây. Cùng thao khảo nhé!

Các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều có thể tháo rời các bộ phận bên trong ra để vệ sinh đồng thời rửa được trong máy rửa chén nên khi mới mua về, tránh tình trạng có mùi nhựa, bạn nên vệ sinh sạch sẽ thiết bị trước khi sử dụng.
Vệ sinh nồi chiên không dầu theo những bước sau:
– Sau khi tháo hộp, túi ni long và những nhãn mác, bạn lần lượt lấy từng bộ phận bên trong nồi chiên không dầu ra đem ngâm vào nước ấm khoảng 15 – 20 phút.
– Đem ra, rửa sạch lại với nước rửa chén.
– Để ráo rồi bỏ các bộ phận vào nồi chiên không dầu trở lại và bắt đầu tiến hành nấu nướng, chế biến thức ăn theo sở thích của bạn.


Các bước làm sạch nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet
Dùng chanh khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu
Với đặc tính chứa nhiều axit, kháng được mùi hôi, bạn có thể lấy chanh, vắt nước cốt và đặt trong một cái bát bằng kim loại. Đem bát nước cốt chanh bỏ vào lòng nồi, khởi động nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút. Làm như vậy 2 lần liên tiếp, rồi rửa lại với nước ấm và nước rửa chén, để nơi thoáng mát cho ráo nước là bạn đã có thể sử dụng nồi để nấu nướng được rồi.


Dùng chanh khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet
Cà phê sữa giảm mùi nhựa cho nồi chiên không dầu
Tương tự, bạn pha một ly cà phê sữa đem cho vào bát đựng kim loại, đặt vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C với thời gian 3 phút. Khi nồi nguội, đem rửa sạch các bộ phận bên trong rồi


Cà phê sữa cũng được dùng để khử mùi nhựa nồi chiên không dầu – Ảnh: Intetnet
Lấy mướp đắng khử mùi cho nồi chiên không dầu
Trong trái mướp đắng (khổ qua) có chứa thành phần chống oxy hóa cao nên có thể được dùng để khử được mùi hôi cho nồi chiên không dầu. Bạn cắt khổ qua thành từng khúc dày khoảng 3 cm cho vào lòng nồi, cài đặt nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 3 phút. Sau đó để nguội rồi rửa sạch lại với nước ấm.


Mướp đắng khủ mùi nhựa cho nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet
Tinh dầu sả
Đối với tinh dầu sả, bạn có thể đặt mua tại các trang mạng trực tuyến hoặc cửa hàng uy tín. Đặt tinh dầu sả trong một chiếc bát bằng thủy tinh chịu nhiệt hoặc kim loại. Sau đó, đem bỏ vào nồi rồi cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
Để nồi chiên không dầu nguội trong khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch lại là xong.


Tinh dầu sả khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet
Trên đây là những mẹo siêu hay để bạn có thể khử được mùi nhựa khó chịu của những chiếc nồi chiên không dầu mới mu. Cũng như sử dụng nồi trong một thời gian, nếu có mùi hôi đều có thể khử bằng các cách này.
Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu, xem dưới đây:
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu
Quy tắc an toàn khi sử dụng nồi chiên không dầu
Các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn cần biết
Hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều gia đình khi có ý định mua sắm và sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn ngon miệng cho gia đình.