Những tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple không tiết lộ cho bạn

Những tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple không tiết lộ cho bạn

Hệ điều hành iOS 16 có nhiều tính năng ẩn thú vị như dịch văn bản bằng máy ảnh, xem mật khẩu Wi-Fi, nhờ trợ lý ảo Siri cúp máy,… hỗ trợ nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Cùng MediaMart đi khám phá những tính năng ẩn trên iOS 16 vô cùng thú vị này nhé!

1.

Xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu

Các thế hệ iOS tiền nhiệm vẫn có thể chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi nhưng bị hạn chế giữa các thiết bị Apple và không hỗ trợ hiển thị mật khẩu đăng nhập mạng. Do đó, nếu người dùng lỡ quên mật khẩu thì chỉ có cách sử dụng công cụ của bên thứ ba hoặc Jailbreak thiết bị.

Với bản cập nhật iOS 16, Apple đã cho phép người dùng có thể xem lại mật khẩu mạng Wi-Fi dễ dàng. Bạn chỉ cần vào phần danh sách Wi-Fi, bấm vào tên mạng cần xem lại mật khẩu. Lúc này, cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào mục Password, xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, sau đó nhấn vào trường “Mật khẩu” để hiển thị. Bạn có thể copy (sao chép) nó vào khay nhớ tạm một cách dễ dàng.

Tinh nang an iOS 16 anh 1

Xem mật khẩu Wi-Fi dễ dàng trên iOS 16

2.

Face ID sử dụng được ở chế độ ngang

Trước iOS 16, khi sử dụng tính năng Face ID đều phải giữ iPhone thẳng theo hướng dọc mới có thể mở khóa gây bất tiện cho người dùng trong một số trường hợp.


Với tính năng mới này trên iOS 16, người dùng có thể mở khóa iPhone ngay cả khi đang nằm trên giường mà không phải mất công ngồi dậy để quét Face ID. Trên trang chủ, Apple cho biết chỉ có một số mẫu iPhone hỗ trợ khả năng mở khóa Face ID ở chế độ ngang. Theo trang công nghệ MacRumors, chỉ có iPhone 13 trở đi mới có sử dụng được tính năng này.

3.

Ra lệnh cho trợ lý ảo Siri ngắt máy

Apple luôn nỗ lực thực hiện cải thiện các tính năng của trợ lý ảo Siri nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng sau mỗi phiên bản cập nhật iOS. Và ở trong phiên bản iOS 16 này, Apple đã bổ sung thêm tính năng nhờ Siri ngắt điện thoại khi thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Tinh nang an iOS 16 anh 2

Tùy chỉnh nhờ Siri ngắt điện thoại khi thực hiện cuộc gọi ‌FaceTime‌ trên iOS 16

Lưu ý rằng, tính năng này chỉ có thể thực hiện được trên iPhone 11 trở lên. Tuy nhiên ở các thiết bị đời cũ vẫn có thể sử dụng tính năng này khi người dùng kết nối với AirPods hoặc tai nghe Beats hỗ trợ Siri.

4.

Dịch văn bản trực tiếp bằng ứng dụng camera

Trên iPhone có sẵn ứng dụng Dịch, bạn có thể dịch các cuộc trò chuyện bằng micro hoặc nhập/dán văn bản trực tiếp vào ứng dụng. Khi cập nhật lên iOS 16, người dùng có thể dịch bất kỳ đoạn văn bản nào từ ứng dụng camera.

5.

Tùy biến nhiều màn hình khóa khác nhau

Có thể nói đây là một trong những cập nhật nổi bật nhất trên iOS 16 giúp người dùng tạo nhiều màn hình khóa khác nhau, thêm widget vào màn hình khóa, chọn hình nền từ nhiều mục trong bộ nhớ, tùy chỉnh phông chữ và màu chữ,… theo sở thích cá nhân. Có một số màn hình khóa được Apple cài đặt sẵn, mỗi kiểu sẽ thay đổi bộ lọc màu cho ảnh nền và phông chữ trên màn hình khóa.


Thay đổi cách hiển thị thông báo trên iOS 16

6.

Giảm sự cố vô tình kết thúc cuộc gọi

Khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn vô tình bấm nhầm vào nút nguồn dẫn đến kết thúc cuộc gọi. Apple đã có giải pháp cho điều này trên iOS 16 bằng cách vào cài đặt, chọn Prevent Lock to End Call (khóa ngăn kết thúc cuộc gọi).


Tính năng giúp người dùng không bị ngắt cuộc gọi do vô tình nhấn nút nguồn

Tính năng này giúp cuộc gọi sẽ chỉ kết thúc khi người nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi hoặc người ở đầu dây bên kia gác máy.

7.

Phát hiện trùng lặp trong ứng dụng Ảnh và Danh bạ

Người dùng có thể dễ dàng xóa Ảnh và Danh bạ trùng lặp trên iOS 16 mà không phải phụ thuộc vào ứng dụng của bên thứ ba. Nếu ở trong Danh bạ có các liên hệ trùng lặp thì hệ thống sẽ thông báo “Tìm thấy các liên hệ trùng lặp” ở đầu danh sách Danh bạ. Còn ở thư viện Ảnh sẽ tạo một album trùng lặp riêng, nằm gần với các album “Đã ẩn” và “Đã xóa gần đây”.

Những tính năng ẩn thú vị trong iOS 16 - ảnh 2

Tính năng phát hiện ảnh trùng lặp trên iOS 16

Trên đây là những tính năng ẩn trên iOS 16 mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có trải nghiệm thú vị trên thiết bị iPhone của mình.