Trước hết, yến mạch bạn mua ngoài chợ về bạn cho vào một cái bát rồi đổ nước lọc vào sao cho nước lọc ngập gấp 2 lần lượng yến mạch rồi ngâm trong vòng 4 tiếng. Trong trường hợp có thời gian bạn hãy đem yến mạch ngâm qua đêm cho đến khi yến mạch nở đều, giúp hương vị dễ chiết xuất hơn.
Sau khi ngâm yến mạch xong, bạn hãy đem yến mạch rửa bằng nước lọc nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó, bạn cho yến mạch vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc rồi xay yến mạch đến khi nhuyễn thì thôi.
Bạn đổ hỗn hợp đã xay ra một cái bát rồi cho vào rây lọc để loại bỏ phần bã.
Bạn đặt sữa yến mạch lên bếp rồi đun với lửa vừa. Bạn chờ đến khi sữa sôi rồi để nguyên trong 3 phút hãy thêm đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị rồi khuấy tan và tắt bếp.