Microsoft lỡ để hộ giao diện của Windows 12

Microsoft lỡ để hộ giao diện của Windows 12

Một hình ảnh minh hoạ do Microsoft đưa ra được cho là lấy từ hệ điều hành Windows 12, sản phẩm chưa được ra mắt và cũng có rất ít thông tin của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. 

1.

Một hình ảnh minh hoạ do Microsoft đưa ra được cho là lấy từ hệ điều hành Windows 12, sản phẩm chưa được ra mắt và cũng có rất ít thông tin của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Microsoft đã ra mắt dòng máy tính Surface PC mới của mình tại hội nghị Ignite vừa qua. Tuy nhiên, một hình ảnh cho thấy một biến thể của hệ điều hành hàng đầu của công ty mà người dùng chưa từng biết đã thu hút sự chú ý của người tham dự sự kiện. Đây có phải là một hình ảnh rò rỉ của Windows 12, hệ điều hành máy tính tiếp theo của công ty không?
Windows Central đã kiểm tra hình ảnh được sử dụng để minh họa cho ứng dụng Teams trong buổi thuyết trình của Microsoft, sau khi nói rằng Windows 12 có thể ra mắt vào năm 2024.
Do chất lượng hình ảnh kém, một mô hình đã được thiết kế lại để thể hiện chính xác những gì gã khổng lồ công nghệ cho người tham dự sự kiện thấy.
Hình minh họa của công ty hiển thị giao diện người dùng mới, không giống như giao diện người dùng Windows hiện đang được dùng trên Windows 11.
Thanh tác vụ nổi nằm ở phần dưới của màn hình, trong khi các biểu tượng hệ thống được đặt ở góc bên phải. Trường tìm kiếm nổi có sẵn hiện ra ở trung tâm trên cùng màn hình trong khi thông tin thời tiết xuất hiện ở góc trên bên trái.

1

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một hình ảnh được đưa ra nhằm mục đích minh hoạ cho phần mềm Teams và được Windows Central dựng lại nhằm cung cấp thông tin một cách rõ ràng hơn.
Do đó, hình ảnh trên có thể không cung cấp cái nhìn chính xác cho giao diện người dùng của hệ điều hành PC mới. Nó có thể được coi như một tuyên bố về những điều mà nhóm Microsoft hy vọng sẽ đạt được với bản phát hành sắp tới, với tên mã là Next NextValley.

2.

Giao diện người dùng mới sẽ thân thiện với màn hình cảm ứng?

Microsoft đã làm việc để phát triển giao diện người dùng Windows theo hướng thân thiện với người dùng nhất có thể, đối với cả trình điều khiển cảm ứng và đầu vào bàn phím cùng chuột, trong nhiều năm qua.
Với hệ điều hành máy tính Windows hiện đang có sẵn ở rất nhiều định dạng khác nhau, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp có thể là một thách thức đối với gã khổng lồ công nghệ.
Công ty sẽ phải xem xét và cân bằng trong hướng phát triển hệ điều hành sao cho phù hợp với cả máy tính bảng, máy tính, cũng như các thiết bị lai như PC màn hình gập.
Mặc dù không rõ bằng cách nào mà một hình ảnh như vậy lại xuất hiện giữa hội nghị của Microsoft. Đây cũng có thể không phải là bản dựng Windows 12 mới nhất. Ví dụ này cũng có thể chỉ cho thấy hướng đi tiềm năng mà hệ điều hành của Microsoft có thể theo.
Sau một Windows 8 tập trung quá mức vào cảm ứng, một Windows 10 hòa hợp với bàn phím và chuột và một Windows 11 không có gì lớn để thay đổi cuộc chơi, Microsoft cần xem xét hướng đi của mình trong tương lai một cách cẩn thận với Windows 12.