-Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, lau kĩ các vết tràn nhanh chóng cũng như dùng chất tẩy rửa để lau sạch bề mặt kĩ lưỡng.
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín thực phẩm hoặc đựng trong hộp kín đối với thịt sống và hải sản.
- Bạn hãy sắp xếp các loại thực phẩm phù hợp. Lưu ý hãy tách thịt sống, rau củ sống cũng như thực phẩm chín. Cách này sẽ giúp phòng ngừa vi khuẩn lây lan từ chỗ này sang chỗ khác.

- Loại bỏ các thực phẩm dễ hỏng hoặc đã hết hạn dùng: Bạn không nên đặt thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu. Bạn nên bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh không quá 4 ngày, đối với thịt xay và thịt gia cầm thì thời gian bảo quản không nên quá 1 đến 2 ngày.
- Điều chỉnh và kiểm tra xem nhiệt độ tủ lạnh ở mức nào mới phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng sẽ thường dưới 0 độ C, ngăn mát hãy điều chỉnh ở mức dưới 5 độ C.
Trên đây là các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể phát triển trong tủ lạnh mà bạn cần phải lưu ý. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart