Tùy từng loại thực phẩm mà nhiệt độ bảo quản cũng không giống nhau. Đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản bạn nên để trong ngăn đông có nhiệt độ thấp từ -22 đến -16 độ C. Thực phẩm nấu chín, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại rồi điều chỉnh nhiệt độ từ 0 đến 6 độ C để bảo quản.
Với rau củ, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt độ lý tưởng từ 3 đến 9 độ C đễ giữ cho chúng luôn tươi ngon. Nếu bạn để mức nhiệt độ thấp hơn, rau củ có thể bị đóng băng và khô cứng. Thế nhưng, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm tăng sự phát triển của bi khuẩn, khiến chúng hỏng nhanh hơn.
Hướng dẫn cách bảo quản rau lá xanh
Đối với các loại rau lá xanh như mồng tơi, rau xà lách, rau muống,… Bạn nên mua về để khô rồi dùng khăn giấy bọc lại rồi cho vào hộp hoặc túi. Sau đó bạn buộc chặt miệng túi lại rồi mới đặt vào tủ lạnh. Bạn nên đặt các loại rau này theo chiều thẳng đứng để lá và thân rau không bị thối. Điều này cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản rau củ.
Hướng dẫn cách bảo quản củ quả
Bạn nên kiểm tra kỹ củ quả, vứt những phần hư hỏng trên củ quả đi. Phần hư hỏng sẽ rất dễ sản sinh ra khí ethylene khiến nấm mốc lay lan nhanh chóng, ảnh hưởng đến các thực phẩm khác nếu đặt cạnh.
Bạn không nên rửa hoặc nếu rửa thì nên để khô rồi mới cho vào tủ. Đối với các loại củ có thể kể đến như cà rốt, su hào bạn hãy cắt bớt phần ngọn, sau đó mới cho vào tủ lạnh. Bạn nên cho củ quả vào túi nilon bởi độ ẩm 80 đến 95% sẽ rất lý tưởng để bảo quản rau củ tươi lâu hơn. Túi nilon sẽ hạn chế tình trạng bay hơi nước khiến củ quả luôn tươi ngon, mọng nước.
Về nhiệt độ ngăn mát, bạn nên điều chỉnh từ 3 đến 90C giúp thực phẩm giữ được hương vị mà không mất chất dinh dưỡng.
Trên đây là những lưu ý giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những tin tức mới nhất.