Bí kíp bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh thơm ngon siêu đơn giản

Bí kíp bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh thơm ngon siêu đơn giản

Thói quen của nhiều người dùng hiện nay chính là bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Thế nhưng đối với một số loại thực phẩm như giá đỗ thì bảo quản tủ lạnh vẫn chưa đủ. Bạn cần phải biết cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo giá đỗ được tươi ngon, không mất độ giòn, không bị úng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Lưu ý khi bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Trước khi bảo quản giá đỗ theo các cách hướng dẫn dưới đây, người dùng cần lưu ý không được để giá đỗ tiếp xúc với nước sẽ khiến giá đỗ nhanh chóng hư hỏng. Trong trường hợp bạn mua giá đỗ về nhưng chưa dùng ngay, đừng rửa giá vội do giá đỗ ẩm ướt sẽ bị úng nếu bạn đặt trong tủ lạnh.

Nếu bạn đã vô tình rửa giá rồi nhưng vẫn muốn bảo quản giá đỗ tươi ngon, đầu tiên hãy phơi cho giá khô, ráo nước rồi thực hiện theo các biện pháp dưới đây:

2.

Dùng hộp nhựa bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Để thực hiện cách bảo quản giá đỗ này, người dùng sẽ cần chuẩn bị một ít khăn giấy và hộp nhựa có nắp. Trước hết hãy đặt khăn giấy lót dưới đáy hộp rồi đặt một lớp giá lên trên. Tiếp theo đặt một lớp giấy rồi đặt tiếp 1 lớp giá lên trên, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết giá. Cuối cùng bạn đậy nắp hộp lại cho kín rồi đặt giá trong tủ lạnh.

Dùng hộp nhựa bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Kể cả khi bạn đã đặt giá trong hộp nhựa, hơi ẩm của tủ lạnh vẫn có thể ảnh hưởng đến gia do thao tác thường xuyên đóng mở cửa tủ lạnh. Lớp khăn giấy lúc này sẽ có thể thấm bớt hơi ẩm từ giá. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản giá đỗ trong khoảng từ 5 đến 6 ngày.

3.

Bọc giấy bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Đây là phương pháp bảo quản giá đỗ đơn giản, tiết kiệm được nhiều người áp dụng. Hãy mua giá đỗ về rơi phơi khô ráo nước nếu cần thiết, sau đó hãy lấy một tờ giấy to rồi bọc giá lại. Hãy cố định bọc giấy bằng dây thun rồi cắt nhỏ ở 4 góc bọc giấy. 4 góc cắt này cho phép giá đỗ thoát hơi nước thừa ra nếu có nước.

Phương pháp bảo quản này sẽ giúp giá đỗ thơm ngon đến khoảng 2 tuần.

4.

Dùng túi nilon/ túi zip để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Bạn cũng có thể bảo quản giá đỗ bằng túi zip bằng cách đặt giá đỗ vào túi rồi khóa miệng túi lại. Tiếp theo, hãy chọc vài lỗ trên miệng túi bằng tăm rồi đặt vào tủ lạnh. Trong trường hợp không có túi nilon hãy dùng túi nilon rồi cắt vài lỗ trên thân túi để giá có không khí vào, được thở giúp bảo quản giá ngon hơn.

Dùng túi nilon/ túi zip để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

5.

Dùng khăn vải để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Giống như cách bảo quản trên kia, hãy chuẩn bị một chiếc khăn lông hoặc khăn vải rồi gói giá đỗ tươi lại. Công dụng của khăn vải là thấm hút mồ hôi của giá đỗ nếu có chảy ra. Sau đó, hãy đặt khăn đã gói giá đỗ vào bịch nilon rồi đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Hãy để ý đến giá bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn lưu ý nên tránh đặt giá tại ngăn trên cùng của tủ. Nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến giá khiến giá úng nhanh.  

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh giá tốt đang bán tại MediaMart để bảo quản giá đỗ