Đối với đồ ăn thừa thì chỉ nên bảo quản chúng từ 4 đến 5 tiếng trong ngăn mát. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản trong ngăn đông thì thời gian sẽ dài hơn là từ 3 đến 4 ngày.
Biện pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất chính là dùng chai thủy tinh hoặc hộp kín. Trong trường hợp bạn muốn rã đông nhanh hãy cho chúng vào lò vi sóng. Nếu bạn lựa chọn túi nhựa hãy chọn loại có chữ BPA nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe.
Trước khi bỏ rau củ quả hay thực phẩm tươi sống vào tủ lạnh, bạn hãy rửa chúng thật sạch với nước rồi hãy cho vào túi nilon rồi đặt trong tủ lạnh. Theo đó, nhiệt độ tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm phù hợp nhất là 10 độ C.
Đối với thịt cá bạn nên rửa sạch trôi hết bụi bẩn rồi mới tiến hành cắt từng miếng sau đó rã đông. Tiếp theo, hãy cho thịt vào túi nilon đặt vào ngăn đông. Khi bạn đã rã đông một lần thịt rồi thì hãy ăn hết luôn và tránh cho vào tủ lạnh lần tiếp.
Cần bảo quản gia vị trong lọ, hộp đậy kín và đặt trong ngăn cửa tủ lạnh. Đối với đồ uống, bạn cần đặt ở ngăn cuối cùng của tủ lạnh.
Bạn cần chú ý tránh đặt thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.
Trên đây là mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thông minh ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.