Các loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

Các loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

Khi nấu ăn, gia vị chính là một trong những nguyên liệu cần có trong không gian bếp của những người nội trợ. Thế nhưng, bạn cần biết gia vị cũng cần được bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là một số gia vị cần được bảo quản trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được.

1.

Sốt cà chua


Khi mở nắp sốt cà chua để sử dụng, thời hạn của sốt sẽ chỉ còn 1 tháng. Trong trường hợp bạn muốn dùng lâu hơn mà sốt vẫn giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu, bạn có thể cho sốt vào ngăn mát trong tủ lạnh rồi sử dụng.  

2.

Mù tạt


Mù tạt có thể bảo quản hoàn toàn ở nhiệt độ phòng nhưng sẽ nhanh chóng hư hỏng trong thời gian ngắn. Bạn có thể bảo quản bằng cách đặt mù tạt trong ngăn mát nhà mình. Bằng cách này bạn sẽ dùng mù tạt trong vòng 1 năm được. Thêm nữa, khi bảo quản mù tạt trong tủ lạnh hương vị của chúng sẽ được bảo đảm trọn vẹn.

3.

Sốt Mayonnaise


Đây là loại sốt được làm từ trứng, khi bảo quản ở ngoài sẽ rất dễ bị hỏng. Dùng xong sốt hãy cho chúng vào túi sạch hoặc chai rồi hãy buộc chặt miệng túi hoặc đóng nắp kín sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn thực hiện theo cách làm này sẽ giúp bảo vệ được hương vị sốt Mayonnaise thời gian dài.

4.

Các loại dầu làm từ hạt

Đối với những loại dầu có nguồn gốc dạng hạt như dầu hạnh nhân, dầu ô liu, … bạn nên đặt chúng vào trong tủ lạnh nhằm giúp chúng không bị ôi thiu. Bên cạnh đó, làm theo cách này sẽ khiến hương vị của dầu được bảo quản theo năm tháng.


Trên đây là các loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.