Các thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh ngày Tết

Các thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh ngày Tết

Tết là thời điểm cha mẹ, con cái đoàn viên quây quần bên mâm cơm. Do đó, số lượng thực phẩm cần dự trữ trong những ngày này rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần nên dự trữ nhóm thực phẩm chính mà Media Mart sẽ liệt kê dưới đây trong tủ lạnh ngày Tết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

1. Thịt, cá

Ngày Tết ngoài những món ăn cổ truyền như bánh chưng, bánh giò, chả, thịt đông,… thì chắc chắn thịt, cá là nhóm thực phẩm bạn nên bỏ vào tủ lạnh đầu tiên. Khi mua thịt, cá về bạn nên rửa chúng thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó hãy chia thịt cá vào từng túi nhỏ, nếu bạn chia thành từng bữa ăn thì càng tốt vừa thuận lợi cho việc nấu nướng lại tiết kiệm được thời gian rã đông. Bạn nên dùng túi zipper hoặc túi hút chân không để đảm bảo an toàn, bảo vệ thực phẩm được tươi lâu hơn.


Bạn có thể thay đổi khẩu vị gia đình thêm mới lạ bằng việc chế biến nhiều món ăn với thịt cá.

2. Rau củ

Dù là ngày Tết hay ngày thường thì rau, củ vẫn là nhóm thực phẩm quan trọng, không thể thiếu. Rau củ giúp bổ sung lượng vitamin cần thiết, giúp tiêu hóa thuận lợi hơn. Bạn nên dự trữ một số loại rau trong tủ lạnh ngày Tết: rau cải, rau xà lách, bí xanh,…


Trước khi cho rau vào tủ lạnh bạn cần nhặt rau, cắt bỏ gốc nếu có rồi đem rửa sạch. Sau đó bạn xếp rau vào rổ, để ráo nước. Cuối cùng, bạn có thể lấy túi chuyên đựng thực phẩm để cho rau vào rồi để rau ở ngăn mát tủ lạnh.

3. Trái cây

Bạn cũng cần lưu ý khi mua trái cây. Trong dịp Tết, nhu cầu dự trữ thực phẩm tăng lên nên bạn hãy tránh những loại trái cây không để được lâu. Bạn có thể tham khảo một số loại trái cây để được lâu như bưởi, dưa hấu, cam,… Bạn chỉ cần rửa sạch trái cây rồi lau khô và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.


4. Gia vị

Đây là một trong những thứ không thể thiếu khi bạn chế các món ăn chế biến ngày Tết. Bạn nên mua một lượng cà chua, mắm muối, sả, ớt,.. để dùng trong các ngày Tết, tránh tình trạng đang nấu lại hết gia vị, phải đi mua lắt nhắt.


Các nhóm thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh mà Media Mart đã kể trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Media Mart để cập nhật những tin tức bổ ích mới nhất nhé.