Cách bảo quản sầu riêng không bị mùi trong tủ lạnh đơn giản

Cách bảo quản sầu riêng không bị mùi trong tủ lạnh đơn giản

Sầu riêng là trái cây ưa thích của nhiều người. Thế nhưng, mùi sầu riêng lại quá nồng tới mức ám cả vào những thực phẩm đặt bên cạnh. Vậy làm thế nào để bảo quản sầu riêng không bị mùi trong tủ lạnh hiệu quả, đơn giản nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Bảo quản sầu riêng bằng màng bọc thực phẩm, hộp đựng

Trong trường hợp bạn đã tách vỏ sầu riêng nhưng chưa ăn hết hoặc chưa có nhu cầu dùng thì hãy chuẩn bị túi màng bọc thực phẩm nhằm bọc chúng lại cẩn thận. Tiếp theo, hãy cho sầu riêng vào hộp đựng bằng thủy tinh lẫn nhựa đều được.


Bên cạnh đó, bạn hãy chọn loại hộp Tupperware có khả năng bảo quản thực phẩm kín, phòng ngừa tình trạng mùi sầu riêng bị phát tán trong không khí. Sau đó hãy đậy hộp lại sao cho thật kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

2.

Dùng túi hút chân không để bảo quản sầu riêng

Đây là được nhiều người áp dụng để bảo quản các thực phẩm gây mùi như mít hoặc sầu riêng. Bảo quản theo cách này sẽ giúp múi sầu riêng được khô ráo, sầu riêng không bị tích nước hoặc nhũn ra khiến hư hỏng nhanh.

Bạn cần lưu ý lựa chọn túi hút chân không cho thực phẩm chất lượng, không chứa BPA gây hại đến sức khỏe con người.

3.

Những lưu ý cần nắm được khi bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh

-  Bạn nên chuẩn bị sẵn thủy tinh hoặc hộp nhựa rồi đặt sầu riêng vào sau đó đậy kín, sẽ giúp sầu riêng giữ được hương vị thơm ngon.

-  Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bảo quản sầu riêng dưới 15 độ C khi đặt trong tủ lạnh.


- Sầu riêng đặt trong tủ lạnh quá 3 ngày không nên ăn. Bởi lúc này sầu riêng sẽ bị biến đổi thành vị đắng chát, cay, hương vị khi thưởng thức.

-  Khi sầu riêng đã chín đừng nên bảo quản trong tủ lạnh mà hãy ăn ngay.

- Hãy đặt sầu riêng trong ngăn mát, tránh đặt sầu riêng trong ngăn đông. Do sầu riêng đặt trong ngăn đông sẽ bị thâm đen, cứng làm mất đi hương vị ban đầu.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản sầu riêng không bị mùi trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích.