Có nên để đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh?

Có nên để đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh?

Đồ thủy tinh đặt trong ngăn đá tủ lạnh thường được mọi người khuyên không nên. Vậy tại sao không nên đặt đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giúp bạn nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Nên hay không để đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh?

Thủy tinh là loại chất liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt nhưng được khuyên không nên đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Nguyên nhân là do đồ thủy tinh thường bị co lại khi nhiệt độ giảm xuống.


Do đó, nếu đặt đồ thủy tinh lâu ngày trong ngăn đá tủ lạnh có thể xảy ra hiện tượng vỡ, nứt. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa tình trạng đặt đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh.

2.

Hướng dẫn cách chọn hộp đựng thực phẩm cho tủ lạnh

Hộp đựng thực phẩm phù hợp an toàn phải đảm bảo các tiêu chí chất liệu bền cao, không chứa độc tố, khả năng chịu nhiệt tốt. Bên cạnh việc chọn lựa chất liệu hộp đựng thực phẩm hãy kiểm tra xem thực phẩm đã chứa loại nào, nên bảo quản ở ngăn đá hay ngăn mát nhằm lựa chọn được hộp đựng thực phẩm phù hợp.

Nếu lựa chọn ngăn đá dùng để bảo quản thực phẩm thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các vật liệu sau:

-  Nhựa PP: Trong điều kiện nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ thường, nhựa PP không chứa các chất độc hại nào, rất an toàn cho sức khỏe. Đây là loại nhựa vô cùng nguy hiểm đặc biệt khi nhựa nóng chảy hoặc dùng ở nhiệt độ cao.


- Thủy tinh: Bởi chất liệu này có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Do đó, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng nứt, vỡ khi làm lạnh, lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài.

Khi bảo quản thực phẩm ở ngăn mát hay ngăn đá bạn cũng cần đậy kín nắp hộp thực phẩm lại nhằm phòng ngừa vi khuẩn gây hại đến sức khỏe và khiến tủ lạnh ám mùi.

Bạn cũng hạn chế tối đa việc cho hộp nhựa vào lò vi sóng. Tuy một số loại nhựa an toàn, có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng khi gặp nhiệt độ cao chúng rất nhanh hỏng và có mùi khó chịu.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt đồ thủy tinh trong ngăn đá tủ lạnh hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.