Mẹo lưu trữ rau, củ, quả tươi được lâu

Mẹo lưu trữ rau, củ, quả tươi được lâu

Một số loại rau và trái cây cần được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng cũng có loại củ quả được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.

1. Mẹo lưu trữ rau, củ, quả tươi được lâu

Một số loại rau và trái cây cần được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng cũng có loại củ quả được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.

Trang Eatthis đã chỉ ra, những mẹo và thủ thuật đơn giản sau đây giúp cho trái cây, rau củ tươi lâu nhất có thể.

1. Bỏ khoai tây, hành tây và cà chua ra khỏi tủ lạnh

Thay vào đó hãy bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong tủ lạnh vì môi trường lạnh sẽ làm hỏng hương vị của chúng.Khoai tây, hành tây cần được để ở những nơi khô ráo và thoáng mát, sẽ bảo quản được lâu. Vì khi có ánh sáng và sự ẩm ướt thì khoai sẽ nảy mầm, gây hại cho sức khỏe.

2. Giữ sản phẩm sản xuất ethylene (bơ, kiwi, cà chua, dưa mật) tránh xa các thực phẩm nhạy cảm với ethylene (táo, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp).
Bởi vì, một số loại trái cây và rau tạo ra một loại khí gọi là ethylene khi chúng chín. Khí này có thể làm chín sớm các thực phẩm nhạy cảm với nó.Bơ, chuối, dưa đỏ, kiwi, xoài, xuân đào, lê, mận và cà chua, nên được lưu trữ ở một nơi khác ngoài táo, bông cải xanh, cà rốt, rau xanh và dưa hấu.

3. Đặt chuối chưa chín trên quầy. Sau đó di chuyển chúng vào tủ lạnh khi chúng chín.Khi chuối chín có thể cho vào túi zip, hút chân không và để trong tủ lạnh.

4. Lưu trữ rau xanh xà lách và các loại thảo mộc tươi trong túi kín, chứa đầy một lượng không khí.Để các loại rau và thảo mộc tươi được lâu nên bảo quản chúng trong túi kín, chứa đầy một lượng không khí .

5. Lưu trữ trái cây có múi trong một túi lưới hoặc túi có đục lỗ trong tủ lạnh.Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp.

6. Bọc cần tây trong giấy nhôm bọc thực phẩm trước khi lưu trữ trong thùng rau của tủ lạnh.Nên quấn cần tây (đã để ráo nước) bằng giấy nhôm bọc thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh.

7. Đặt cà rốt, rau diếp và bông cải xanh vào túi khô, riêng biệt trong tủ lạnh của bạn.Đặt cà rốt, rau diếp và bông cải xanh vào túi khô, riêng biệt trong tủ lạnh của bạn.

8. Để lưu trữ dứa, cắt ngọn lá và đặt trong tủ lạnh lộn ngược.Lưu trữ dứa lộn ngược giúp phân phối lại các loại đường chìm xuống đáy trong quá trình vận chuyển và cũng giúp nó giữ được lâu hơn.

9. Độ ẩm gây ra nấm mốc, vì vậy đừng rửa quả mọng cho đến khi bạn sẵn sàng ăn chúng.Vì quả mọng không chịu được ẩm ướt nên tránh rửa quả mọng nếu chưa ăn ngay vì độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc.

10. Cắt nhỏ hành tây và hẹ và bảo quản chúng trong một chai nước rỗng trong tủ đá.Để bảo quản hành lá được lâu, sau khi nhặt sạch, cắt chúng thành từng khúc phù hợp rồi bỏ vào chai nước rỗng và cho vào ngăn đá.

11. Giữ thịt và trái cây trong các khu vực riêng biệt của tủ lạnh để tránh ô nhiễm.Nên bảo quản thịt và các loại rau quả riêng biệt trong tủ lạnh.

12. Lưu trữ trái cây và rau quả tươi trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ f hoặc thấp hơn.Tủ lạnh nên được giữ ở khoảng 40 độ F (khoảng 4 độ C) hoặc thấp hơn.

Theo vietnamnet.vn