Nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp hay phòng khách, đặt không đúng chỗ có thể dẫn tới thảm họa

Tủ lạnh là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, nhưng không phải vì thế mà mọi người đều biết cách sắp xếp vị trí cho nó một cách hợp lý nhất.

1. Nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp hay phòng khách, đặt không đúng chỗ có thể dẫn tới thảm họa

Tủ lạnh là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, nhưng không phải vì thế mà mọi người đều biết cách sắp xếp vị trí cho nó một cách hợp lý nhất.

Ngày nay, chiếc tủ lạnh luôn gắn liền với cuộc sống của hầu hết tất cả mọi người vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng để bố trí nó vào vị trí thích hợp nhất thì không phải ai cũng biết và nếu đặt sai nó có thể gây ra những tác hại khôn lường. Vậy đặt tủ lạnh ở vị trí nào là hợp lý nhất?

Đầu tiên bạn cần hiểu tủ lạnh là một thiết bị gia dụng tương đối cao, to, khi vận hành xuất hiện những tiếng ồn kéo dài và đặc biệt nó phát ra một từ trường rất lớn. Hơn nữa, tủ lạnh hoạt động 24/24 nên bố trí ở một nơi hợp lý sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể cũng như tăng tuổi thọ.

Nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp hay phòng khách, đặt không đúng chỗ
có thể dẫn tới thảm họa

Nếu chiếc tủ lạnh được đặt trong phòng khách, từ trường phát ra từ phía sau tủ sẽ đi qua đường dây, ổ cắm gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác như tivi, làm cho tivi có hình ảnh không ổn định. Ngoài ra, hệ thống từ trường mạnh đó nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh cũng gây hư hại nghiệm trong đến các mô và cơ quan nội tạng.

Vì vậy, sẽ là hợp lý nhất nếu chúng ta đặt tủ lạnh ở trong phòng bếp. Thứ nhất, tủ lạnh ở trong phòng bếp sẽ giảm được tiếng ồn bởi trong bếp mỗi khi chúng ta nấu nướng đều phát ra tiếng động lớn, vì vậy ảnh hưởng từ tủ lạnh gần như không có. Thứ hai, thời gian chúng ta ở trong bếp không nhiều nên ảnh hưởng của từ trường sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Nên đặt tủ lạnh ở vị trí nào trong bếp?

Câu trả lời rất đơn giản là ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và đặc biệt cách xa các loại bếp nấu nướng. Bởi khi để gần bếp gas, khí gas có thể rò rỉ và khi tiếp xúc với tủ lạnh thì nó sẽ bắt lửa và tạo ra những vụ nổ kinh hoàng. Ngoài ra, khói và nhiệt độ cao phát ra từ bếp nấu sẽ khiến chế độ làm mát của tủ lạnh bị ảnh hưởng, khiến tuổi thọ của tủ lạnh giảm đi cũng như tiền điện tăng như phi mã.

Nói tóm lại, khi đặt tủ lạnh ở trong nhà bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Tránh xa ban công nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, xa bếp và khu vực có nhiệt độ cao khác.

- Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, để sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài không lớn, điều đó sẽ giúp tủ lạnh tiêu thụ điện năng ít nhất.

- Tủ lạnh không phải là một đồ vật để trang trí, chính vì vậy, xung quanh tủ lạnh cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng để tủ có thể đảm bảo thoát nhiệt cho tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp tản nhiệt cho tủ lạnh mà còn giúp tủ lạnh vận hành một cách ổn định, kéo dài tuổi thọ và trên hết là tiết kiệm điện.

- Không nên để mặt sau của tủ lạnh sát tường, cách ít nhất từ 10cm trở lên để tạo sự thông thoáng, đảm bảo sự thoát nhiệt diễn ra bình thường.


Nguồn:ngoisao