Nên hay không bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh?

Nên hay không bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh?

Mặt nạ chắc chắn là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu của các tín đồ đam mê làm đẹp, chăm sóc da. Vậy có nên bảo quản trong tủ lạnh hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Tại sao nên để mặt nạ trong tủ lạnh?

Thời tiết Việt Nam luôn nắng nóng quanh năm. Nếu bạn bảo quản mặt nạ với nhiệt độ phòng sẽ khiến những chất dinh dưỡng của mặt nạ bị ảnh hưởng chất lượng và có thể bị phá hủy, không hoạt động hiệu quả trên làn da. Do đó, bạn nên bảo quản mặt nạ trong ngăn mát tủ lạnh. Vì đây là bộ phận nhiệt độ se lạnh, rất thích hợp để bảo quản mặt nạ. Lúc này mặt nạn sẽ làm dịu làn da và giúp các mao mạch được nở ra.


Tạp chí Vogue cho rằng mặt nạ giấy rất thích hợp để đặt trong tủ lạnh. Mặt nạ được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp giảm bọng mắt, mát lạnh, giảm sưng tấy và tăng cường độ rạng rỡ. Những ai sau điều trị laser hoặc da mặt rất cần thiết dùng loại mặt nạ này.

2.

Mặt nạ bảo quản trong tủ lạnh hết hạn có thể sử dụng được không?

Chắc chắn rằng không chỉ riêng mặt nạ mà bất cứ loại mĩ phẩm nào cũng không thể sử dụng được khi đã hết hạn. Thế nhưng, không ít người dùng vẫn dùng mặt nạ hết hạn trong tủ lạnh mà không biết mặt nạ sẽ dẫn đến các tác hại gì. Mặt nạ có thể có cả hữu cơ lẫn vô cơ. Tuy nhiên mặt nạ vẫn sẽ có hạn sử dụng nhất định.

Da bạn có thể bị nổi nhiều mẩn đỏ, nhiều mụn và dễ kích ứng thì dùng mặt nạ hết hạn.

3.

Hướng dẫn bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh đúng chuẩn

- Bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh: Bạn cần để mặt nạ riêng biệt, không sắp xếp cùng với thực phẩm có thể khiến mặt nạ giảm đi tác dụng và làn da bị ảnh hưởng. Trước khi cho mặt nạ vào tủ lạnh hãy đặt chúng vào một cái hộp rồi đậy kín nắp. Tiếp theo, bạn hãy cho chúng vào trong túi nilon rồi buộc chúng lại nhằm phòng ngừa các thành phần khác trong tủ lạnh. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh từ 25 đến 30 độ C.


- Trong trường hợp không có tủ lạnh người dùng có thể bảo quản mặt nạ trong nhiệt độ phòng, tránh nơi có ánh nắng, phòng ngừa tiếp xúc.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt mặt nạ trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.