Nguyên nhân không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh

Nguyên nhân không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một trong những cách giúp thực phẩm luôn tươu ngon và giữ trọn vẹn được giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng không phải mọi thực phẩm đều có thể áp dụng cách này, hành tây là một ví dụ. Vậy tại sao không nên bỏ hành tây trong tủ lạnh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

1.

Làm hành tây mau hư hỏng

Hành tây là loại thực phẩm cần lượng không khí nhất định để có thể “thở” và tươi ngon. Khi đặt hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh chóng trở nên mềm, ngập nước dẫn đến nhanh chóng hư hỏng.

Làm hành tây mau hư hỏng

Biện pháp tốt nhất chính là đặt hành tây ở tủ bếp, nên đặt nơi tối tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời và thông thoáng. Cách làm này có thể bảo quản hành tây được đến 30 ngày.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản hành tây là 7 độ C. Thế nhưng nhiệt độ không khí bình thường sẽ không có mức như vậy. Do đó bạn nên đặt hành tây trong rổ, rá hoặc đặt dưới nền đất.

2.

Giảm mùi vị và chất lượng của các thực phẩm khác trong tủ lạnh

Mùi của hành tây rất hăng và có thể khiến tủ lạnh xuất hiện mùi khó chịu. Đặc biệt là khi hành tây hỏng sẽ khiến tủ lạnh ngày càng nặng mùi hơn. Theo đó, các thực phẩm được đặt trong tủ cũng bị giảm hương vị và chất lượng.

Giảm mùi vị và chất lượng của các thực phẩm khác trong tủ lạnh

Vì vậy nếu đã từng ngửi mùi hành tây thối, người dùng có thể tưởng tượng mùi tủ lạnh sẽ nồng hơn rất nhiều lần.

Bạn cũng cần lưu ý không nên đặt khoai tây cạnh hành tây trong tủ lạnh. Bởi hành tây có thể khiến khoai tây hư hỏng nhanh chóng.

3.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng nhanh hỏng mà còn tăng cao khả năng ẩm mốc. Nhất là thói quen đặt hành tây trong giấy tối màu hoặc trong bọc giúp hành tây tươi lâu hơn nhưng lại vô tình lãng quên, không sử dụng chúng khiến chúng hư hỏng trong tủ lạnh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tủ lạnh là môi trường bảo quản thực phẩm kín và ẩm khi hành tây bị hỏng sẽ khiến nấm mốc sinh sôi phát triển với tốc độ chóng mặt. Lúc này tủ lạnh nhà bạn sẽ trở thành ổ vi khuẩn nguy hiểm, nơi tích trữ các loại thực phẩm khác nhau.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart