Pizza để được bao lâu trong tủ lạnh?

Pizza để được bao lâu trong tủ lạnh?

Pizza là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách bảo quản pizza vẫn giữ được hương vị thơm ngon và đúng cách. Bảo quản trong tủ lạnh là cách được nhiều người áp dụng. Vậy pizza để được bao lâu trong tủ lạnh?

1. Thời gian bảo quản pizza trong tủ lạnh

Trong điều kiện được bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh, pizza có thể để được 2 ngày. Nếu như đặt pizza vào ngăn đá có thể kéo dài thời gian thời gian dùng từ 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý một vài điểm sau đây để giữ được hương vị món ăn.


Nhằm giúp pizza không bị ám mùi thực phẩm khác và vẫn giữ được mùi vị thì hãy đặt hộp nhựa để lót ở dưới rồi cho pizza vào. Tiếp theo bạn, đóng nắp chặt để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Người dùng có thể cho pizza vào ngăn đá để kéo dài thời gian sử dụng. Cách bảo quản này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pizza tới cả tháng mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị.

2. Hướng dẫn cách hâm nóng pizza sau khi bảo quản

Hâm pizza nóng bằng chảo

Đầu tiên, hãy làm nóng chảo một lúc. Sau đó bạn đặt pizza vào chảo rồi đậy vung lại rồi dùng lửa nhỏ để đun khoảng 5 phút.


Bạn tiếp tục đun cho đến khi phô mai có mùi thơm, bắt đầu chảy rồi mở nắp ra và kiểm tra xem đế bánh có giòn không. Trong trường hợp đế bánh chưa đủ giòn người dùng có thể đun đến khi bánh giòn tan thì thôi.

Hâm nóng bằng lò nướng

Bạn cần làm lại topping cho pizza bởi để lâu topping trong tủ lạnh sẽ không được ngon nữa. Tiếp theo, bạn mới đặt pizza vào lò nướng để hâm nóng. Tuy nhiên trước khi hâm nóng pizza hãy điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút để làm nóng lò nướng, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.


Bạn đặt pizza vào lò nướng rồi điều chỉnh nướng trong 15 phút để pizza ngon và giòn hơn.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi thời gian để pizza trong tủ lạnh là bao lâu là bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.