Cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023?

Cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023?

Ngày Thần Tài được xem là ngày quan trọng trong năm đối với những người làm ăn kinh doanh. Vào ngày này, mọi người thường sắm lễ cúng vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc, mọi sự hanh thông. Vậy cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé.

1. Cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023?

Ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được chọn là ngày vía Thần Tài. Vào ngày Thần Tài, nhiều cửa hàng, xí nghiệp, cơ sở buôn bán, người kinh doanh buôn bán sẽ khai trương, mở hàng, có nơi còn tổ chức múa lân có ông địa tại cơ sở kinh doanh, nhiều người còn đốt vàng mã.

Ngoài ra, vào ngày 10 tháng 1 âm lịch, mọi người còn đổ xô đi mua vàng với hy vọng công việc làm ăn, buôn bán trong năm mới gặp nhiều thuận lợi.


Vậy cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023? Ngày Thần Tài 2023 rơi vào thứ Ba ngày 31/01/2023 dương lịch. Theo chuyên gia phong thủy, các khung giờ vàng cúng vía Thần Tài năm 2023 là từ 7h – 9h hoặc 11-13h hay khung giờ từ 15h – 17h làm lễ cúng thì cầu xin cũng dễ thành.

Đây cũng là những khung giờ mọi người nên mang vàng và bạc đi qua cổng chính, cửa chính đặt vào vùng tài vị để két sắt, nơi chuyên để tiền...

Ngoài ra, trong ngày Thần Tài, chúng ta cần tránh phạm phải các điều sau để tài lộc không tiêu tán.

2. Những sai lầm cần tránh trong ngày vía Thần Tài

Không lau rửa sạch sẽ ban thờ cùng các tượng thờ Thần Tài

Sai lầm đầu tiên cần tránh trong ngày vía Thần Tài là không được quên lau dọn ban thờ cùng các tượng thờ Thần Tài. Gia chủ khi lau dọn ban thờ Thần Tài nên dùng nước ngũ vị hương. Bên cạnh đó, sau khi tắm rửa cho các tượng thần xong, bạn nên dùng khăn sạch lau khô rồi mới đặt lên ban thờ, tránh để tượng thần còn ướt nước đã vội cúng cầu là không tốt, bạc lộc.

Khu vực tài vị bài trí lộn xộn

Gia chủ khi bài trí ban thờ Thần Tài cần phải lưu ý đến thứ tự các đồ thờ cúng trên ban thờ, không được xếp đặt tùy tiện, xuề xòa quá mức. Chính giữa ban thờ Thần Tài là bát nhang. Gia chủ nên nhớ vị trí đặt các tượng Thần Tài chuẩn xác trên ban thờ dựa theo đặc tính các vị thần.

Hướng dẫn bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài ngày Tết đúng chuẩn, thu hút tài  lộc

Đặt ban thờ ở gần những nơi không sạch sẽ

Trong việc thờ cúng, một trong những điều cần lưu ý chính là đặt ban thờ ở nơi sạch sẽ. Nếu gia chủ không để tâm mà đặt ban thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ… thì dễ bị thần linh phật ý, không cho tài lộc như ý.

Nếu nhà cửa chật hẹp, không có nhiều nơi để lựa chọn thì cần chọn nơi sạch sẽ nhất, tôn nghiêm nhất trong nhà để thỉnh cầu thần linh thứ lỗi cho.

Trang phục quần áo của người đứng cúng thiếu nghiêm túc, chỉnh tề

Trong bất cứ lễ thờ cúng nào, người làm lễ cũng đều phải giữ tâm thành kính và sửa soạn trang phục nghiêm chỉnh, sạch sẽ, gọn gàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với thánh thần. Nếu không làm được thì chính là phạm đại kỵ.

Nói tục chửi bậy, đánh cãi nhau trong ngày cúng vía Thần Tài

Thờ cúng tốt ở lòng thành kính, nếu tâm không thành thì có cúng cầu thế nào cũng chẳng linh nghiệm, không được thần Phật chứng giám. Trong ngày làm lễ cúng vía Thần Tài, gia chủ lưu ý không sinh sự, gây chuyện cãi vã, đánh chửi, mắng mỏ nhau, gia đạo bất an thì thần linh quở phạt.

Trong khi làm lễ, trước và sau khi cúng lễ không được nói lời thô tục, chửi mắng người khác, kẻo thần Phật mất lòng mà trách phạt, khiến cho việc làm ăn thất bát, tài lộc không thấy vào mà chỉ thấy.


Đem lộc cúng vía Thần Tài cho người không cùng huyết thống

Nhiều nhà có thói quen sau khi thắp hương cúng lễ xong xuôi sẽ chia lộc, tán lộc cho người khác. Bình thường làm vậy không sao tuy nhiên riêng vào ngày vía của các Thần Tài thì không nên đem lộc cúng cho người không cùng huyết thống.

Trên đây là bài cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023. Hy vọng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn chuẩn bị việc cúng bái tốt nhất trong ngày này để đón nhiều tài lộc, may mắn.