12 con giáp nên mua loại cây nào hợp phong thủy ngày Tết?

12 con giáp nên mua loại cây nào hợp phong thủy ngày Tết?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đặt cây xanh hợp tuổi trong nhà có thể đem đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi tuổi lại có cung mệnh và hướng đặt cây khác nhau. Dưới đây là gợi ý của chuyên gia phong thủy về các loại cây phù hợp với 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo.

1. Tuổi Tý

Loại cây sẽ đem đến sự giàu có, sung túc và phát tài cho tuổi Tý chính là cây kim tiền. Ngay từ cái tên, loại cây này đã mang ý nghĩa gắn liền với sự vinh hoa, giàu sang và phú quý. Theo quan niệm của nhiều người thì cây kim tiền là dấu hiệu của may mắn, thành công trong tương lai tới.


Mọi người thường cột sợi chỉ đỏ lên cành cây hoặc treo lên lá cây những đồng tiền vàng với mong muốn cầu tài, phát lộc. Đặc biệt loại cây này sẽ giúp người tuổi Tý giữ được tiền của.

2. Tuổi Sửu


Những người tuổi Sửu sẽ phù hợp với cây phong lộc. Đây là loại cây họ nhà dứa. Thông thường hoa phong lộc sẽ có hai màu chính là đỏ và vàng. Vẻ đẹp này sẽ làm tăng cường sinh khí, sức sống và tài lộc cho gia đình bạn. Cây phong lộc có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Nam và Trung Mĩ. Một số cây phong lộc sống trên cạn nhưng chủ yếu là sống tại môi trường tự nhiên.

3. Tuổi Hổ

Cây ngũ gia bì chính là loại cây sẽ giúp gia chủ người tuổi Hổ phát triển kinh tế vững vàng, tài vận ổn định, giữ được hạnh phúc và tiền tài.


Ở nước ta, cây ngũ gia bì còn có tên gọi khác là xuyên gia bì hoặc thích gia bì hay ngũ gia bì gai. Loại cây này được đặt tên dựa theo đặc điểm lá có 5 lá chét chụm vào nhau, người ta thường dùng vỏ rễ cây này để làm thuốc.

4. Tuổi Mão


Cây phất lộc với ý nghĩa sức sống mạnh mẽ, nguồn năng lượng dồi dào. Người tuổi Mão nên mua phất lộc đặt trong lọ thủy tinh, phù hợp để trang trí bàn làm việc. Trong quan niệm phong thủy vì cây phất lộc có nhiều đốt rỗng nên sẽ giúp tinh thần của gia chủ lưu thông tốt, tâm hồn được thăng hoa.

5. Tuổi Thìn

Vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ tuổi Thìn công việc luôn thuận lợi, bình an và hạnh phúc. Phương Đông cho rằng tuổi thọ cây vạn niên thanh có thể lên đến 100 năm nên tượng trưng cho bền vững, cát tường, trường tồn.


Vạn niên thanh nếu đặt trong ngày Tết sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp, sung túc. Vạn niên thanh trong lễ mừng thọ sẽ có ý nghĩa sống lâu. Đối với hôn nhân sẽ là cầu chúc như ý.

6. Tuổi Tỵ


Cây đồng tiền đặt ở bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp công việc của người tuổi Tỵ thuận lợi hơn. Trong phong thủy, cây đồng tiền như tên của mình sẽ giúp gia chủ ngày càng có nhiều tiền hơn.

7. Tuổi Ngọ


Cây trầu bà sẽ giúp người tuổi Ngọ giải tỏa được phiền muộn, đề phòng được thị phi, đen đủi trong cuộc sống và công việc đem đến tài lộc và sự bình yên trong cuộc sống.

8. Tuổi Mùi

Cây lan quân tử thể hiện sự phú quý, danh giá và sang trọng cho gia chủ. Tuổi Mùi rất thích hợp với loài cây này. Đây được coi là loại cây vượng tài, người tuổi Mùi nên đặt ở trong nhà. Loài cây này theo phong thủy có thể chi phối tài chính, cân bằng năng lượng của gia chủ.


Quan niệm phong thủy cho rằng những người cầm tinh con Dê thường không quá ham muốn kiếm tiền, không để ý tiền tài nên hiếm khi cố gắng làm việc. Bạn nên đặt Lan Quân Tử tại góc bên phải ghế sô pha đối diện bức tường giúp gia chủ may mắn, được quý nhân trợ giúp trên con đường phát tài.

9. Tuổi Thân

Cây tùng bồng lai mang ý nghĩa sức sống bền bỉ, không ngừng vươn lên và dám đương đầu với thử thách.


Theo phong thủy, người tuổi Thân đặt cây bồng lai trong nhà sẽ đem đến thịnh vượng, tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

10. Tuổi Dậu


Cây sen đá mang ý nghĩa bền bỉ, ý chí quật cường, dai dẳng theo thời gian. Người tuổi Dậu đặt sen đá trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc đến với gia đình. Bạn nên đặt sen đá ở một trong 3 hướng sau Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

11. Tuổi Tuất


Cây kim ngân chính là sự lựa chọn hoàn hảo của gia chủ tuổi Tuất. Kim ngân có 5 lá tượng trưng cho các yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp cân bằng, điều chỉnh cho căn phòng, duy trì sự ổn định. Loài cây này theo phong thủy sẽ cân bằng được tài chính, nguồn năng lượng khác.  

12. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên mua cây nhất mạt hương đặt trong nhà. Loại cây này có nhiều ý nghĩa sâu sắc như thể hiện cho tình yêu chung thủy, son sắc. Đối với tình bạn, cây nhất mạt hương mang ý nghĩa trung thành, bền vững. Theo phong thủy, cây nhất mạt hương sẽ đem đến cho gia chủ tuổi Hợi tiền tài, danh vọng. Không những thế loài cây này còn giúp gia chủ thu hút được may mắn, nắm được thời cơ, tránh làm mất đi tiền bạc.


Gia chủ cũng có thể dùng cây nhất mạt hương để xua đuổi muỗi, làm bầu không khí thơm mát nhờ mùi hương dịu nhẹ.

Trên đây là các loại cây phong thủy phù hợp với 12 con giáp để đem lại tiền tài, may mắn. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên th

Tags:

12 con giáp ,