4 cách sơ chế rau củ cực nhanh bằng lò vi sóng

4 cách sơ chế rau củ cực nhanh bằng lò vi sóng

Không chỉ được sử dụng để hâm nóng thực phẩm, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để sơ chế các loại rau củ cực nhanh để việc nấu nướng thêm dễ dàng. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của MediaMart bạn nhé ! 

1.

Bóc vỏ tỏi

Để bóc vỏ tỏi nhanh chóng, bạn có thể cho tỏi vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt trung bình trong 20 giây. Cách này sẽ giúp vỏ tỏi giòn và khô lại, lúc này bạn chỉ cần dùng tay để lột vỏ mà không cần tốn nhiều thời gian tỉ mẩn. 


2.

Bóc vỏ cà chua nhanh chóng

Tương tự như tỏi, bạn cũng có thể lột vỏ cà chua rất nhanh chỉ với lò vi sóng bằng cách: 

  • Bước 1: Cà chua đem rửa sạch sau đó dùng dao khía cà chua thành hình chữ thập 

  • Bước 2: Cho cà chua vào một chiếc bát nhỏ và quay ở mức nhiệt trung bình trong 30 giây

  • Bước 3: Đợi cà chua nguội bớt rồi bạn tiến hành lột vỏ theo đường cắt sẵn một cách rất dễ dàng

3.

Mẹo thái hành không cay mắt

Chẳng cần phải đeo kính, nhai kẹo cao su … khi thái hành tây để tránh bị cay mắt đâu. Bạn cũng có thể thái hành mà không cay mắt nhờ có lò vi sóng. Chỉ cần rửa sạch hành tây và cắt bỏ hai đầu, tiếp đó cho hành tây vào lò quay nóng 30 giây ở mức công suất trung bình rồi mang ra thái bình thường. Khi này lò vi sóng đã làm giảm bớt nước trong hành tây nên bạn sẽ không lo bị cay mắt khi thái. 


4.

Vắt hết nước chanh, cam

Nghe tưởng chừng vô lý nhưng thực tế, sử dụng lò vi sóng giúp bạn có thể vắt hết nước cam chanh rất dễ dàng. Cam chanh khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị khô nên bạn có thể cho vào lò vi sóng quay nóng trong 30 giây rồi để nguội vắt nước sẽ thu được nhiều nước cốt hơn đó. 


Trên đây là 4 mẹo sơ chế rau củ quả cực nhanh bằng lò vi sóng mà bạn có thể tham khảo áp dụng ngay để công việc nội trợ trở nên đơn giản hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.