4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình

4 loại thiết bị điện tiêu tốn điện năng nhất trong gia đình

Có thể bạn chưa biết một số thiết bị điện trong nhà là nguyên nhân dẫn đến tiêu hao điện năng kể cả khi đã tắt nguồn. Vì vậy, nhằm đảm bảo giảm thiểu tối đa hóa đơn tiền điện người dùng cần phải rút phích cắm 4 loại thiết bị dưới đây sau khi sử dụng.

1.

TV

Một số người dùng thường không có thói quen rút phích cắm TV do rất mất thời gian. Người ta đã thí nghiệm công suất tiêu thụ của TV trước và sau khi tắt máy thì đã cho kết quả sau 10 phút dùng điều khiển tắt TV thì lượng điện năng tiêu thụ từ 200W sẽ giảm xuống 1,8W. Điều này đồng nghĩa với việc tuy đã tắt TV nhưng điện năng vẫn lãng phí.


Do đó, trong trường hợp không sử dụng TV trong thời gian dài thì người dùng cần rút phích cắm TV nhằm đảm bảo an toàn và tránh lãng phí điện năng đặc biệt vào ngày trời giông.

2.

Sạc máy tính, điện thoại


Adrian Kingsley Hughes từ ZDNet đã thí nghiệm đo điện năng tiêu thụ sạc Iphone trong nhiều ngày đã cho thấy, sạc Iphone sẽ tiêu hao khoảng 130Wh/ tháng trong trường hợp không dùng và 1,500 Wh/ năm với một ổ cắm. Cắm sạc liên tục cũng sẽ khiến điện thoại nhanh bị hư hỏng, tăng nguy cơ cháy chập và dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng.

3.

Thiết bị có màn hình hiển thị giờ


Các thiết bị điện tử được trang bị màn hình hiển thị giờ như máy giặt, nồi chiên không dầu, lò vi sóng,… sẽ tiêu tốn điện năng đáng kể. Nếu bạn không muốn lãng phí điện năng không cần thiết, hãy rút phích cắm khi không dùng ra.

4.

Bộ thu phát tín hiệu truyền hình kỹ thuật số

Giống như TV, rất nhiều người không tắt thiết bị thu phát truyền hình kỹ thuật số. Các thiết bị điện tử sẽ có thể kết nối nguồn điện kèm theo tiếp tục hoạt động ngầm. Người dùng nên sắm ổ cắm kèm theo công tắc điện để thuận tiện cho việc thao tác thiết bị, hạn chế tối đa việc rút phích cắm nhiều lần dẫn đến hư hỏng.


Trên đây là 4 loại thiết bị ngốn điện năng đáng kể trong gia đình mà bạn cần nắm được và lưu ý khi sử dụng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.