4 mẹo để chậu cây cảnh trong nhà luôn tươi khi về quê ăn Tết

4 mẹo để chậu cây cảnh trong nhà luôn tươi khi về quê ăn Tết

Chăm sóc chậu cây cảnh như thế nào để chúng luôn tươi, không bị héo úa sau kỳ nghỉ Tết chắc hẳn là nỗi lo của không ít người. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này thì đừng lo lắng, bài viết sau đây Media Mart sẽ mách bạn 4 mẹo hiệu quả mà cực kì đơn giản.

1.

Tắm cho chậu cây

Phương pháp này nên áp dụng với những chậu cây cảnh có thể thoát nước tốt. Bạn chỉ cần đổ lượng nước vừa phải vào chậu rồi để chậu cây vào đó. Đất sẽ ẩm ướt, cung cấp đủ lượng nước cho cây trong vòng 1 tuần.

2.

Sử dụng chai tưới nhỏ giọt

Đây là một trong những cách phổ biến được nhiều người dùng mà hiệu quả đem lại rất cao. Bạn chỉ cần tìm kiếm một lọ chai nhựa rỗng để khoan vài lỗ gần miệng chai. Những gì bạn cần làm là đổ nước vào chai sau đó dốc ngược xuống chậu cây. Trước khi dốc hãy đảm bảo đất phủ đầu chai dày, có độ bám cao.


Theo đó, nước từ chai sẽ chảy ra nhỏ giọt khi đất khô, đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho cây. Bạn nên chọn kích thước chai nước phù hợp với chậu cây cảnh. Hoặc nếu sáng tạo hơn, bạn cũng có thể dùng các quả cầu thủy tinh thay cho bình nước.

3.

Phương pháp nhà kính

Đối với những kỳ nghỉ dài ngày, phương pháp này là sự lựa chọn tối ưu nhất. . Bạn nên chuẩn bị một cái túi nhựa trong với kích thước sao cho vừa đủ để che cho cây và chậu. Bạn hãy cắm que vào chậu để đảm bảo túi không bám vào cây. Hãy tưới nước cho cây như bình thường, không nên tưới nhiều.


Bạn cho cây vào túi rồi thổi túi căng phồng sau đó buộc kín lại. Việc này sẽ khiến túi căng, không chạm vào lá.

Hãy đặt chậu cây cảnh của bạn tránh xa nơi có ánh nắng trực tiếp để đề phòng túi có thể bị nóng, cây bị chết.

4.

Dùng một sợi dây

Các nguyên liệu khi thực hiện phương pháp này cũng rất dễ tìm. Bạn chỉ cần có một xô, nồi hoặc chậu và sợi dây. Bạn nên lựa chọn dây phơi quần áo làm bằng vải bông bởi chúng có độ thấm nước cao. Đầu tiên, bạn hãy cắt đoạn dây bông có độ dài nhất định để xuống đáy hộp chứa nước. Bạn đổ đầy nước xô, nồi hoặc chậu sao cho sợi dây phải chạm vào đáy thùng chứa.


Đầu còn lại của sợi dây, bạn để xuống đất gần gốc cây, tránh không đụng tới rễ. Theo đó, sợi dây này sẽ chuyển nước vào chậu với độ ẩm phù hợp để cây luôn tươi.

Hy vọng với 4 mẹo chăm sóc chậu cây cảnh trong nhà luôn tươi khi bạn về quê ăn Tết sẽ giúp ích cho bạn. Hãy lưu lại tham khảo và áp dụng ngay nhé, sẽ có hiệu quả bất ngờ đấy. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hay.