4 Mẹo làm khô giày nhanh chỉ trong vòng 1 đêm

4 Mẹo làm khô giày nhanh chỉ trong vòng 1 đêm

Đôi giày bạn yêu thích mới được đem giặt mà mai đã cần sử dụng luôn vậy phải làm sao để chúng khô nhanh chỉ trong vòng 1 đêm? Tham khảo ngay một số cách làm khô giày nhanh trong bài viết dưới đây của MediaMart nhé 

1.

Làm khô giày nhanh chỉ bằng giấy báo

Những tờ giấy báo cũ có thể được tận dụng để làm khô giày nhanh chóng giúp cứu nguy những đôi giày dính mưa hay giặt chưa kịp khô. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vo tròn giấy báo rồi nhét vào trong giàu và phơi chúng ở những nơi khô ráo thoáng mát. Chỉ mất vài giờ chờ đợi, bạn hãy lấy giấy báo ra và để tiếp tục để giày khô tự nhiên. Khi thực hiện cách này, bạn cần tránh để mực trên giấy lem ra giày, tốt nhất là bạn nên chọn loại giấy báo in ít hình và ít chữ.

4 cách làm khô giày vải trong mùa mưa hiệu quả - Smartmen

2.

Cách làm khô giày bằng gạo

Sử dụng gạo để làm khô giày là một cách hay mà bạn có thể thử áp dụng. Gạo có khả năng hút hết nước và hơi ẩm trong giày, giúp giày có thể khô nhanh chóng. Cách thực hiện khá đơn giản: 

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một hộp gạo có nắp 

  • Bước 2: cho giày ẩm vào trong hộp gạo và đậy kín nắp. Sau đó đợi khoảng 2 - 3 giờ để nước được hút hết và có thể lấy giày ra là được. 

Mặc dù mang lại hiệu quả nhưng cách này lại khá tốn gạo nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé !

How to Dry Shoes Quickly: 5 Easy Methods

3.

Mẹo sử dụng muối để làm khô giày

Muối không chỉ là một loại gia vị thông dụng trong căn bếp mọi gia đình mà nguyên liệu này còn có tác dụng khá tốt trong việc làm khô giày, hút ẩm hiệu quả. Dù chi phí ít tốn kém và nguyên liệu sẵn có nhưng cách thực hiện khá phức tạp và mất nhiều công sức vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới đạt kết quả. Vậy nhưng đây cũng là cách hay để bạn có thể tham khảo. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Cho muối vào chảo để làm nóng, bạn hãy đảo thật đều muối để chúng bị cháy vàng sẽ không mang lại hiệu quả cao 

  • Bước 2: Cho muối rang nóng vào 2 túi vải hoặc tất mỏng và bỏ vào trong giày còn ướt. Sau đó theo dõi độ nóng của muối và luôn đảm bảo muối vẫn luôn nóng cho tới khi giày khô hẳn 

4.

Sử dụng máy sấy

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng có thể làm khô giày dép ướt nhanh chóng bằng máy sấy tóc hoặc tủ sấy quần áo. Cách này được không ít người sử dụng và đem lại kết quả khá tốt. 

Nếu sử dụng máy tóc để làm khô giày, bạn cần bật chế độ sấy nhiệt vừa phải và sấy đều toàn bộ giày để tránh làm hỏng, biến dạng. Trong trường hợp bạn sử dụng tủ sấy quần áo, bạn chỉ cần treo giày vào tủ sấy và bật chế độ sấy rồi đợi giày khô là có thể sử dụng. 

Bike Shoes: The Windows to the Soles of Your Feet – The Biking France Blog

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt giày ở những nơi khô ráo thoáng mát hoặc để trước quạt gió để giày có thể khô nhanh hơn. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn 4 cách có thể làm khô giày nhanh chóng, hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Chúc bạn thành công ! 

Tham khảo thêm một số sản phẩm tủ sấy quần áo và máy sấy tóc bán chạy tại MediaMart !