6 mẹo bày tivi cho nhà nhỏ chẳng thêm chật chội

6 mẹo bày tivi cho nhà nhỏ chẳng thêm chật chội

Dù càng ngày TV càng mỏng nhưng vẫn gây chướng mắt, đặc biệt khi diện tích phòng hạn chế.

1. 6 mẹo bày tivi cho nhà nhỏ chẳng thêm chật chội

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều có ít nhất một chiếc TV trong nhà. Tuy giúp bạn giải trí nhưng lại mang đến thách thức khác khi bài trí nội thất trong nhà. Thậm chí, nếu dùng TV màn hình mỏng nhất có thể thì trông chúng cũng vẫn là chiếc hộp đen khổng lồ chình ình giữa phòng khách. Với những căn hộ có diện tích khiêm tốn thì bạn cần có những mẹo để ngụy trang cho TV giúp không gian trông rộng hơn.

1. TV treo tường

Nếu TV của bạn đủ nhỏ và có thể gắn nó lên tường thì hãy pha trộn thêm với một vài bức tranh ở xung quanh. Khoảng tường trống nay sẽ trở thành điểm sáng cho phòng khách thêm sinh động. Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo bố trí những hàng tranh ở bức tường phía sau tủ đựng TV. Khách đến chơi sẽ bị xao nhãng và lầm tưởng TV cũng là một bức ảnh nghệ thuật.

2. Nội thất độc đáo

Để TV ẩn bên trong tủ không phải là một ý tưởng mới, nhưng bạn đừng làm xấu và chật thêm không gian phòng khách với một chiếc tủ cồng kềnh. TV ngày ngay càng ngày càng mỏng nên có thể khéo léo 'giấu' trong giá sách hay tủ quần áo mà không ai hay biết. Bạn cũng tiết kiệm được nhiều không gian thay vì bỏ ra một góc riêng chỉ để kê tủ đựng TV.

3. Tường tối màu

Bí quyết để ngụy trang chiếc TV màu đen là một khoảng tường tối màu. Nếu bạn bày TV trên kệ thì hãy sơn đen toàn bộ phần tường cùng đồ nội thất để tạo thêm chiều sâu và điểm nhấn cho căn phòng.

4. Trang trí xung quanh

Nếu bạn đang mệt mỏi vì chiếc TV thô kệch thì chỉ cần thêm xung quanh vài phụ kiện nhỏ như bình hoa, khung tranh, đèn bàn, nến,...Thay vì nhìn ảm đạm thì chiếc tủ trông bắt mắt với TV màn hình phẳng nay đóng vai trò như nội thất trang trí.

5. Địa điểm không ngờ đến

Nếu không gian nhỏ, bạn nên tận dụng tất cả các không gian tường có sẵn. Đừng ngại ngần khi treo TV trên tường nhà bếp. Còn gì thích thú hơn khi vừa xem chương trình hướng dẫn nấu ăn và vừa thực hành.

6. Chơi với màu sắc đậm

Không có gì hút mắt bằng một chiếc tủ quần áo màu vàng tươi sáng. Đây là một cách thú vị để mang cá tính của riêng bạn vào thêm cho căn phòng nhỏ.

(Theo Khám Phá)