6 thói quen khi nấu ăn khiến tiền điện ngốn gấp đôi

6 thói quen khi nấu ăn khiến tiền điện ngốn gấp đôi

Bạn có bao giờ thấy choáng váng khi tiền điện hàng tháng tăng vọt chưa? Những thói quen nấu ăn sai lầm mà Media Mart liệt kê dưới đây có thể là một trong những thủ phạm làm tiêu tốn đáng kể điện năng nhà bạn.

1.

Thường xuyên nấu ăn ở nhiệt độ cao

Đây là một trong những thói quen sai lầm khi nấu ăn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao mà bạn cần phải khắc phục ngay. Khi bạn sử dụng mức công suất cao thường xuyên để chế biến thực phẩm với bếp điện có thể gây quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.


Do đó, khi nấu bất cứ món ăn nào trên nhiệt độ cao, bạn nên tắt bếp để một lúc để bếp nghỉ ngơi và cũng để tản nhiệt rồi mới sử dụng tiếp. Trong trường hợp bạn nấu các món như ninh hoặc hầm, có thể điều chỉnh nhiệt độ cao lúc ban đầu, sau đó chờ đến khi thức ăn sôi hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn để đồ ăn có thể chín nhừ.

2.

Đặt nồi nấu ăn lên khi điều chỉnh nhiệt độ lên

Nhiều người có thói quen chỉnh nhiệt độ của bếp điện phù hợp rồi mới đặt nồi. Thói quen này cũng là một trong những nguyên nhân gây hao tốn điện năng. Do đó, khi đã chuẩn bị xong xuôi nguyên liệu bạn nên đặt nồi vào bếp trước sau đó mới bật bếp, chỉnh nhiệt độ phù hợp để nấu nướng.

3.

Để những đồ đùng không sử dụng lên bếp trong thời gian nấu ăn

Chắc hẳn ai cũng từng đặt những đồ dùng không cần thiết lên mặt bếp trong lúc nấu ăn. Điện năng sẽ bị tiêu hao nhiều nếu bạn vẫn giữ thói quen này. Nếu bạn đặt các đồ vật lên mặt bếp có thể dẫn tới biến dạng, cháy nổ. Đối với các đồ dùng làm bằng kim loại sẽ rất dễ bị truyền nhiệt, bạn có thể bị bỏng nếu chạm vào.


4.

Ít vệ sinh bếp nấu ăn

Trong quá trình đun, bề mặt bếp sẽ bị bám dầu và ẩm ướt. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ sẽ khiến bếp nhanh hỏng hơn, thậm chí khi đun quá nhiều ở nhiệt độ cao bếp có thể bị rạn. Bạn cũng nên cẩn thận khi nấu ăn, tuyệt đối tránh trường hợp thức ăn tràn ra bếp.