7 vật dụng cần thiết để việc giặt giũ quần áo nhẹ nhàng hơn

7 vật dụng cần thiết để việc giặt giũ quần áo nhẹ nhàng hơn

Dù máy giặt đã trở nên quen thuộc và là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình để hỗ trợ công việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn. Vậy nhưng, chỉ máy giặt thôi là chưa đủ, để việc giặt giặt giũ quần áo trở nên nhẹ nhàng hơn bạn cần trang bị thêm một số vật dụng hỗ trợ , bảo vệ khác nữa. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé! 

1.

Giá đỡ máy giặt

Khi sử dụng máy giặt không thể thiếu được chân đế hay giá đỡ. Đây là phụ kiện quan trọng giúp cho máy giặt hạn chế tình trạng rung lắc khi hoạt động. Bên cạnh đó, giá đỡ máy giặt còn giúp người dùng đảm bảo an toàn, tránh các tai nạn về rò rỉ điện … 


2.

Khăn phủ hoặc áo trùm máy giặt

Khăn trùm máy giặt sẽ là vật dụng thiết yếu để bạn sắm sửa cho chiếc máy giặt gia đình nhằm tránh bụi bẩn bám lên bề mặt hay tránh các tác động khác từ môi trường như nước mưa, nắng nóng … Từ đó giúp bảo vệ linh kiện máy bên trong cũng như giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, bền đẹp như mới. Không những vậy, khi bọc khăn phủ hay áo trùm máy giặt, người dùng cũng tiết kiệm được thời gian, công sức để vệ sinh máy và tăng tính thẩm mỹ cho không gian hơn. 

3.

Túi giặt

Túi giặt hay lưới giặt đồ cũng là vật dụng cần thiết hỗ trợ cho công việc giặt giũ quần áo bằng máy giặt hiệu quả hơn. Các loại túi giặt này thường được làm từ chất liệu mỏng nhẹ, dệt thưa với các lỗ nhỏ giúp nước, xà phòng và các tác động xoáy của máy giặt có thể tác động vào làm sạch sâu quần áo. 


Không những vậy, túi giặt còn giúp cho quần áo: các loại tất, quần áo trong, khăn … có kích thước nhỏ khi giặt không bị lẫn vào các trang phục khác hay bảo vệ các loại trang phục làm từ len, áo khoác … không bị xù lông, biến dạng mất form khi giặt bằng máy. 

4.

Móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo cũng là vật dụng không thể thiếu để hỗ trợ các công việc giặt giũ quần áo nhanh hơn. Những chiếc móc phơi này cũng giúp quần áo khi phơi giữ được phom dáng, ráo nước và khô nhanh hơn. Hiện nay có các loại móc phơi quần áo bằng nhựa, nhôm hay gỗ nhưng trong đó các loại móc phơi bằng nhựa và nhôm được sử dụng nhiều hơn cả. Kích thước các loại móc phơi này khá đa dạng giúp bạn có thể phơi nhiều loại trang phục khác nhau. 


5.

Kẹp phơi đồ

Kẹp phơi đồ cũng là vật dụng cần thiết giúp cho bạn có thể phơi các loại quần áo, tất, khẩu trang … cố định, không bị rơi. Kẹp quần áo hiện chủ yếu làm bằng chất liệu nhựa, gỗ hoặc inox để việc phơi quần áo nhanh chóng hơn. 


6.

Sọt nhựa

Các loại sọt nhựa là một trong những vật dụng cần thiết giúp bạn có thể đựng các loại trang phục bẩn cần giặt, phân loại chúng theo màu sắc cũng như trữ đồ đã giặt xong để đem phơi hoặc cất vào tủ khi đã khô. Do vậy mà bạn cần nên sắm thêm sọt nhựa đựng quần áo để hỗ trợ việc giặt giũ hiệu quả hơn 


7.

Nước giặt và nước xả vải phù hợp với máy giặt

Nước giặt và nước xả vải là chìa khóa giúp cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ, mềm mại và thơm tho. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại nước giặt phù hợp với máy giặt để sử dụng nhằm đạt hiệu quả làm sạch quần áo tốt nhất cũng như không làm hại máy. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân đối lượng nước giặt và nước xả vải phù hợp với khối lượng quần áo đem giặt. Khi cho nước giặt và nước xả vào máy bạn cũng cần cho vào ngăn chứa riêng biệt, tránh đổ trực tiếp lên quần áo. 


Trên đây là tổng hợp 7 vật dụng cần thiết hỗ trợ cho việc giặt giũ trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ máy giặt và giữ cho thiết bị này luôn bền đẹp như mới. Hy vọng những thông tin mà Mediamart đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !