8 loại thực phẩm bắt buộc phải bảo quản trong tủ lạnh

8 loại thực phẩm bắt buộc phải bảo quản trong tủ lạnh

Có rất nhiều cách để bảo quản thực phẩm tươi, giữ được hương vị lâu nhất có thể. Tuy nhiên tùy từng thực phẩm mà cách bảo quản cũng có sự khác biệt. Trong trường hợp bảo quản sai cách có thể khiến thực phẩm hỏng, có côn trùng hoặc xuất hiện nấm mốc. Dưới đây là 8 loại thực phẩm bạn cần phải bảo quản trong tủ lạnh.

1.

Bột mì


Khi đã mở, bột mì chỉ có thể tồn tại được trong thời gian nhất định. Trong nhiệt độ phòng, bột mì chỉ sẽ để được từ 6 đến 8 tháng. Điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản tủ lạnh là nơi khô thoáng như hộp kín, mát. Bạn nên để bột mì ở tủ lạnh để nâng cao hiệu quả bảo quản.

2.

Hoa quả sấy khô


Hoa quả sấy khô khi đã mở nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị lên đến 6 tháng mà vẫn giòn và ngon. Trong trường hợp bạn để ở ngoài, có thể hoa quả sấy khô mở sẽ bị ỉu và bị côn trùng tấn công.

3.

Các loại bánh


Tuy bánh mì không nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng thực tế bánh mì vẫn có thể tồn tại trong tủ lạnh nhiều nhất 2 tuần, dài hơn hẳn so với nhiệt độ phòng. Bên cạnh đó, các món ăn như bánh quy, pizza, bánh cuộn không nên bảo quản trong nhiệt độ phòng bởi không an toàn và dễ bị hư hỏng.

4.

Táo


Táo giòn và tươi lên đến cả tháng trong trường hợp được bảo quản trong túi chống ẩm rồi đặt vào tủ lạnh. Bạn cũng cần lưu ý trước khi cho táo vào tủ lạnh, không được rửa táo vì táo sẽ nhanh hỏng.

5.

Bơ đậu phộng


Người dùng hoàn toàn có thể bảo quản bơ đậu trong nhiệt độ phòng với điều kiện chưa mở nắp. Khi đã mở nắp, theo các chuyên gia người dùng cần đặt bơ đậu phộng trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

6.

Bưởi, quýt, cam


Các trái cây như bưởi, quýt, cam,… sẽ giữ được 2 đến 3 tuần trong tủ lạnh nhưng trong nhiệt độ phòng thì chỉ tươi được 10 ngày. Nếu đặt trái cây trong tủ lạnh, người dùng không cần đặt vào hộp nhựa vào túi bởi chúng sẽ tươi hơn trong trường hợp có không khí lưu thông xung quanh.

7.

Men

Men là sản phẩm có thể bảo quản được lâu, lên đến 2 năm trong trường hợp không mở túi đựng. Tuy nhiên, khi mở túi nếu không bảo quản đúng cách men sẽ rất dễ hư hỏng. Đây chính là nguyên nhân bạn nên đặt men trong hộp kín rồi mới đặt vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp men có thể dùng được tới 4 tháng.

8.

Các loại hạt

Khi người dùng mở các loại hạt hãy cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp các loại hạt được tươi lâu hơn. Người dùng cũng nên lưu ý nếu không được ướp muối các loại hạt này sẽ để được lâu hơn hạt có muối.


Trên đây là những loại thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.