Bếp gas có lửa đỏ cần khắc phục như nào?

Bếp gas có lửa đỏ cần khắc phục như nào?

Sử dụng bếp gas mà thấy tình trạng lửa đỏ liên tục có thể do nhiều nguyên nhân như gas đốt không hết, đầu đốt bị bẩn, dấu hiệu sắp hết gas. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp gas bị lửa đỏ, mời bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới của MediaMart nhé ! 

1.

Đáy nồi, chảo có dính nước hay dầu ăn, thức ăn thừa

Đôi khi các dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo có dính nước, dầu ăn hay các thức ăn thừa còn sót lại ở đáy cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho lửa gas chuyển màu đỏ. Bởi vậy mà đây cũng là nguyên nhân khiến cho đáy nồi bị đen hơn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên vệ sinh và lau khô dụng cụ nấu nướng thật kỹ trước khi đun nấu nhé! 


2.

Gas đốt không hết

Do không gian bếp nhỏ khả năng lưu thông không khí không tốt khiến cho lượng oxy trong bếp ít là nguyên nhân khiến gas không được đốt cháy hết. Do vậy là gas bị thất thoát ra ngoài và tạo ra lửa màu đỏ, điều này không chỉ làm lãng phí gas mà còn gây độc hại hay tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. 


Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại cho tới khi thấy lửa chuyển màu xanh. Như vậy vừa đáp ứng đủ nhiệt nấu chín thực phẩm mà còn tránh hao phí gas cũng như làm nồi chảo bị đen đáy 

3.

Đầu đốt bị bẩn

Đầu đốt bị bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho lửa của bếp gas chuyển màu đỏ. Tình trạng đầu đốt bị bẩn bắt nguồn bởi thói quen nấu nướng ở mức lửa lớn hay khi chiên xào thực phẩm, dầu mỡ trào ra bếp. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh bếp gas ngay sau mỗi lần nấu nướng để đầu đốt không bị bẩn hoặc tắc nghẽn. 


4.

Bình gas chứa nhiều tạp chất

Nếu như không phải do các nguyên nhân trên gây ra thì hiện tượng lửa đỏ khi dùng có thể do bình gas bị lẫn nhiều tạp chất. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn nên thay đổi hãng gas khác uy tín hơn để sử dụng. Bạn có thể liên hệ với các cơ sở cung cấp gas để được hỗ trợ 

5.

Dấu hiệu sắp hết gas

Khi lửa gas chuyển sang màu đỏ cũng là dấu hiệu cảnh báo cho thấy sắp hết gas. Vậy nên bạn hãy kiểm tra xem bình gas mình đang sử dụng sắp hết hay chưa. Nếu trong bình còn một ít gas thì đây là hiện tượng bình thường và bạn nên thay mới để tiếp tục sử dụng. 


Trên đây là 5 nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bình gas xuất hiện lửa đỏ mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!