Bí kíp bảo quản dưa món ngày Tết thơm ngon lâu ngày

Bí kíp bảo quản dưa món ngày Tết thơm ngon lâu ngày

Dưa món là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của các gia đình Việt ngày Tết. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách bảo quản dưa món không bị hư hỏng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Bảo quản dưa món trong sứ, hũ hoặc keo thủy tinh


Bạn có thể dùng sứ, keo hoặc hũ thủy tinh để bảo quản dưa món lại khiến món ăn này vừa nhìn vào vừa hấp dẫn và đẹp hơn. Đặc biệt nhất sứ và thủy tinh hạn chế bám mùi và an toàn cho sức khỏe.

2.

Bảo quản trong tủ lạnh

Đây là một trong những biện pháp bảo quản dưa món lâu lên men và chua nhất. Bạn hãy đặt dưa món vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thấp nhằm hạn chế nấm mốc và vi khuẩn phát triển khiến dưa món chua lòm.

Lưu ý trước khi để dưa món vào tủ lạnh, bạn hãy loại bỏ phần nước ngâm dưa món giúp làm chậm quá trình lên men hơn.

3.

Dùng kẹp hoặc đũa sạch để gắp


Để bảo quản được dưa món lâu ngày, bạn cũng cần chú ý đến mỗi lần gấp dưa món. Theo đó, dùng kẹp hoặc đũa bẩn hay đang ăn để gắp có thể khiến dưa món nhanh chóng ôi thiu, hư hỏng. Vì vậy, bạn nên dùng đũa hoặc kẹp sạch để gắp dưa món để bảo quản món ăn này được lâu hơn.

4.

Không cho dưa món còn thừa vào lại hũ

Mỗi lần ăn dưa món, bạn chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ ăn. Trong trường hợp ăn thừa dưa món hãy để riêng món này ra. Tuyệt đối không đổ dưa món thừa lại vào hũ đựng dưa món sẽ khiến món ăn này nhanh hỏng và chua.

Trên đây là bí kíp bảo quản dưa món trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.