Nhiều gia đình có thói quen đi siêu thị hoặc đi chợ 1 lần để mua thực phẩm đủ cho cả tuần ăn. Do đó, bảo quản thực phẩm đông lạnh sao cho giữ được hương vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng là một trong những điều người dùng cần quan tâm. Hãy lưu ý những điều dưới đây khi bảo quản thực phẩm đông lạnh:
Rửa sạch thực phẩm kỹ càng rồi để ráo nước rồi mới đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
Chia các loại thực phẩm như thịt, hải sản… thành các phần nhỏ sao cho phù hợp nhằm rã đông thuận tiện, hạn chế tình trạng thực phẩm rã đông nhiều lần gây nên biến chất.
Bịt kín dụng cụ chứa thực phẩm đông lạnh nhằm tránh thực phẩm không chảy ra tủ lạnh.
Thực phẩm tươi sống khi bảo quản trong môi trường cấp đông có thể tươi ngon trong vòng 1 năm nếu điều kiện nhiệt độ là -180 độ đến -300 độ C hoặc 18 tháng với nhiệt độ - 360 độ C. Các chuyên gia cho rằng thực phẩm đông lạnh trong thời gian quá dài sẽ khiến enzyme bị chuyển hóa chất khiến thực phẩm bị biến chất.
Đối với các loại thịt như cừu, dê, bò bạn nên bảo quản trong vòng từ 7 đến 10 ngày. Đối với các loại thịt lợn, vịt, gà thì thời gian bảo quản sẽ là 7 ngày, cá sẽ bảo quản tốt trong vòng 3 ngày.
Trên đây là cách bảo quản thực phẩm tươi ngon trong ngày hè mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.