Bí kíp bảo vệ máy giặt, TV, tủ lạnh không ẩm mốc mùa nồm

Bí kíp bảo vệ máy giặt, TV, tủ lạnh không ẩm mốc mùa nồm

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm, do ảnh hưởng từ độ ẩm không khí mà nhiều thiết bị điện lạnh, điện tử sẽ bị chập chờn hỏng hóc. Tuy nhiên nếu bạn biết cách xử lý thì sẽ bảo vệ được các thiết bị máy giặt, TV, tủ lạnh được bền lâu, không lo hỏng hóc hay ẩm mốc.

1.

Không đặt ở những nơi dễ đọng nước

Các vị trí dễ bị đọng nước trong nhà như mặt kính, sàn nhà, tường,… Bạn không nên đặt những thiết bị điện tử như máy giặt, TV, tủ lạnh ở những nơi như vậy. Đối với tủ lạnh hãy mua thêm giá đỡ và chân đế để phòng ngừa tình trạng phải tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Hãy đặt các thiết bị này cách xa tường khoảng 10 đến 30cm để  giúp không khí lưu thông dễ dàng và thiết bị có thể tản nhiệt.

Không đặt ở những nơi dễ đọng nước

2.

Duy trì dùng

Kể cả khi không có nhu cầu sử dụng, hãy để máy giặt, TV và tủ lạnh trong chế độ chờ (stand by) vào khoảng thời gian nhất định, hạn chế tối đa việc tắt nguồn. Khi những thiết bị này trong chế độ chờ sẽ không tắt hẳn động cơ mà sẽ sinh nhiệt, tiết kiệm điện năng. Để hạn chế tối đa tình trạng đọng nước, người dùng hãy bật từ 10 đến 15 phút hằng ngày.

3.

Bật điều hòa hoặc máy hút ẩm, đóng cửa

Không ít người nghĩ rằng vào trời nồm ẩm, sàn nhà ướt nhẹp hãy mở cửa để gió thổi vào khiến sàn nhà khô nhanh. Trên thực tế việc làm này sẽ làm tình trạng nồm ẩm thêm nặng nề, khiến tủ lạnh TV và máy giặt có nguy cơ hỏng hóc, hư hại nhiều hơn.

Bật điều hòa hoặc máy hút ẩm, đóng cửa

Do đó, biện pháp tốt nhất chính là đóng cửa kín rồi bật chế độ làm khô của điều hòa hằng ngày. Mỗi ngày khoảng từ 2 đến 3 lần và mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút/ một lần. Bạn cũng không nên bật chế độ Dry cả ngày bởi độ ẩm không có khiến hệ hô hấp và làn da người dùng bị ảnh hưởng.

Song song với dùng điều hòa người dùng có thể dùng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm mức ổn định, hút bớt ẩm, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, bảo vệ máy giặt tủ lạnh và TV.