Bí kíp làm sạch bong nắp nồi đơn giản, nhanh chóng

Bí kíp làm sạch bong nắp nồi đơn giản, nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng, nắp nồi sẽ bị bụi bẩn dầu mỡ tích tụ gây mất thẩm mĩ, vệ sinh, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Làm sạch nắp nồi bằng bột mì và muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì

Muối

Cước rửa bát


Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên hãy lấy một chút nước ẩm để làm ẩm nắp nồi.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rắc lên nắp nồi một chút muối ăn. Muối có công dụng khử trùng và làm sạch những vết bẩn bám trên nắp nồi cực kì hiệu quả. Bằng cách này bạn có thể diệt trừ được những vi khuẩn còn bám trên nắp nồi.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy rắc lên nắp nồi một lớp bột mì, lưu ý hãy rắc sao cho bột trải đều rồi để nguyên trong vòng 15 phút. Bột mì sẽ hấp thu các vết dầu mỡ, vết bẩn đọng lại trên nắp.

Bước 4: Chà nhẹ nhàng quanh nắp nồi bằng cước rửa bát. Lúc này những vết bẩn trên nắp nồi sẽ biến mất, nắp nồi trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

2.

Hướng dẫn cách làm sạch nắp nồi bằng khăn giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấm trắng

Khăn giấy

Miếng rửa bát


Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuẩn bị từ 5 đến 10 tờ khăn giấy sau đó bạn trải khăn giấy lên nắp nồi để khăn giấy phủ đều nắp nồi.

Bước 2: Hãy đổ giấm trắng trực tiếp lên khăn giấy chờ đến khi khăn giấy thấm ướt thì thôi.

Bước 3: Bạn để nắp nồi nguyên lành trong vòng 30 phút.

Bước 4: Hãy tháo khăn giấy để trên nồi khỏi nắp. Lúc này các vết bám, dầu mỡ lâu ngày sẽ được làm sạch.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy chà rửa nắp nồi bằng miếng rửa chén thêm một lần nữa cho đến khi nắp nồi sáng bóng cũng như mùi nồng của giấm được loại bỏ.

Trên đây là hướng dẫn cách làm sạch nắp nồi sạch bong mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.