Bí kíp làm sạch nồi bị cháy mà bạn cần biết

Bí kíp làm sạch nồi bị cháy mà bạn cần biết

Trong quá trình nấu nướng, bạn có thể vô tình làm đáy nồi bị cháy đen nhưng không biết cách khắc phục như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các mẹo để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

1. Dùng muối


Đây là một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch đáy nồi bị cháy. Cách làm rất đơn giản, hãy rắc muối vào bề mặt nồi bị cháy sau đó đổ giấm vào ngâm trong vòng 15 phút. Tiếp theo, bạn lấy miếng chà nồi cọ thật mạnh sao cho các miếng cháy bong ra. Bạn hãy rửa nồi với nước qua để làm trôi các lớp cháy đã bong rồi ngâm tiếp với nước khoảng 15 phút sau đó rửa lại. Lúc này, nồi của bạn sẽ sáng bóng và các vết cháy sẽ được đánh bay nhanh chóng.

2. Giấm


Bạn hãy cho giấm vào nồi bị cháy rồi bắc lên bếp chờ đến khi đun sôi. Bạn chờ trong vòng 30 phút đến khi các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp rồi rửa lại.

3. Nước sốt cà chua


Dùng nước sốt cà chua để làm sạch nồi là cách hiệu quả, nhanh chóng. Trước hết, bạn hãy đổ nước sốt cà chua vào nồi cháy rồi ngâm trong khoảng nửa tiếng. Tiếp đó, bạn chà nhẹ nhàng nồi bằng miếng cọ nồi, lúc này lớp cháy trên nồi sẽ nhanh chóng bong ra.

4. Dùng vỏ táo


Trước hết, bạn cho vỏ táo vào nồi bị cháy với nước. Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp rồi đun sôi. Mảng cháy dưới đáy nồi khi này sẽ bị bong ra. Bạn lấy miếng chà nồi để chà lại nồi rồi dùng nước để rửa sạch nồi.

5. Dùng bột nở


Dùng bột nở để xử lý nồi bị cháy rất đơn giản. Bạn hãy cho từ 4 đến 5 muỗng bột nỏ cùng 5 ly nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ khoảng nửa tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn tắt bếp rồi đổ lớp bột nở đi và rửa lại nồi.

6. Baking soda


Baking soda có tác dụng làm sạch bụi bẩn sẽ lau chùi các vết bẩn hoặc cháy nhỏ trong nồi. Những gì bạn cần làm chỉ là cho soda vào nồi cùng một chút nước rồi ngâm qua đêm. Cuối cùng, bạn hãy chà rửa lại các vết bẩn này với nước rửa chén.

7. Khoai tây


Đây là nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy trong các căn bếp của gia đình. Hãy lấy một củ khoai tây ra cắt làm đôi rồi rắc muối lên bề mặt nồi và dùng miếng khoai tây vừa cắt để chà lên. Bạn hãy sử dụng nhiều lực để lau chùi các vết bẩn. Hãy rửa lại bằng nước rửa chén để làm nồi sạch bóng.

8. Vỏ trứng

Bạn hãy cho vỏ trứng vào nồi bị cháy, đổ một ít nước vào rồi cho lên bếp đun. Bạn đun cho đến khi các vết bẩn bong ra, nổi lên trên rồi tắt bếp. Bạn đổ nước bẩn đi rồi dùng miếng cọ nồi để cọ lại nồi rồi rửa với nước rửa bát.Trên đây là các mẹo giúp bạn vệ sinh đáy nồi bị cháy sạch bong vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.