Bí kíp loại bỏ vết bẩn từ mỹ phẩm bám trên quần áo trắng

Bí kíp loại bỏ vết bẩn từ mỹ phẩm bám trên quần áo trắng

Tình trạng quần áo trắng bị dính kem nền, soi môi hay bột phấn là điều thường gặp đối với nhiều người. Các vết bẩn này sẽ khiến quần áo của bạn trông mất thẩm mĩ. Vậy làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn khó chịu này? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Dùng khăn tẩy trang

Khăn tẩy trang có chứa nhiều loại tinh chất có khả năng loại bỏ lớp trang  điểm trên mặt. Do đó, hãy dùng dụng cụ này để làm sạch các vết bẩn trên quần áo.


Đầu tiên, hãy lau nhẹ nhàng vết bẩn mỹ phẩm dính trên quần áo theo chiều xoắn ốc từ ngoài phần rìa cho đến vào trong. Bước này giúp vết bẩn giảm diện tích và đảm bảo không lây lan đến các vùng khác. Bạn hãy lau vết bẩn cho đến khi chúng mờ đi. Tiếp theo, hãy kéo căng phần áo bị dính bẩn rồi dùng nước sạch xả lại.

2.

Dùng keo xịt tóc

Keo xịt tóc là một trong những vật dụng dễ tìm nhưng lại có công dụng làm sạch vết bẩn mỹ phẩm còn bám trên sợi vải nhanh chóng. Keo xịt tóc chứa các hóa chất có khả năng hút mỹ phẩm ra khỏi màu áo trắng hiệu quả. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, hãy xịt trực tiếp keo lên vết bẩn.


Tiếp theo, bạn hãy để nguyên quần áo như thế trong vòng 15 phút để keo có thể ngấm vào sợi vải rồi hút các vết bẩn.

Bạn chờ đến keo cứng lại để lại màng bám dính trên vết bẩn rồi làm ướt giấy thấm dầu, đặt lên chỗ đông cứng này.

Tiếp theo, bạn hãy bóc miếng keo xịt ra rồi chà xát nhẹ vết bẩn bằng khăn ẩm đến khi chúng hoàn toàn biến mất.

3.

Dùng tất da sợi nylon

Nếu áo trắng của bạn đang gặp phải tình trạng bột phấn trang điểm dính lên, hãy dùng vớ da cũ để làm sạch chúng. Hãy lấy loại tất da được làm từ chất liệu nylon nhằm loại bỏ vết bẩn mà không ảnh hưởng đến quần áo.

Đầu tiên hãy căng chỗ áo bị dính bẩn ra rồi thổi bớt bột phấn bằng máy sấy tóc. Hãy lấy tay còn lại để cầm lấy tất rồi liên tục chà xát cho đến khi phấn trên áo rơi vãi ra.


Trên đây là bí kíp loại bỏ vết mỹ phẩm bám dính trên quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.